Công bố năng lực xây dựng

Nội dung chính của bài viết

Tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài tham gia hoạt động xây dựng tại Việt Nam có trách nhiệm đăng tải công khai thông tin về năng lực hoạt động xây dựng theo quy định. LegalZone hướng dẫn thủ tục công bố năng lực xây dựng mới nhất.

Nguyên tắc công bố năng lực xây dựng của tổ chức, cá nhân 

 • Tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài tham gia hoạt động xây dựng tại Việt Nam có trách nhiệm đăng tải công khai thông tin về năng lực hoạt động xây dựng
 • Các tổ chức, cá nhân đã được cấp chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề được đăng tải công khai thông tin về năng lực trên Trang thông tin điện tử của cơ quan cấp chứng chỉ.
 • Mọi thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân được đăng tải trên trang thông tin điện tử của các Sở Xây dựng phải được chuyển về Bộ Xây dựng để xem xét, tích hợp dữ liệu và công bố trên trang thông tin điện tử do Bộ Xây dựng quản lý làm cơ sở tra cứu, lựa chọn tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trong phạm vi cả nước.

Nội dung công bố năng lực xây dựng

Thông tin đăng tải trên cổng thông tin về công bố năng lực hoạt động xây dựng gồm: tên của tổ chức, địa chỉ trụ sở chính; người đại diện theo pháp luật; quyết định thành lập; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; số lượng cá nhân đảm nhận các chức danh chủ chốt; hạng chứng chỉ năng lực đã được cấp hoặc phạm vi năng lực hoạt động tương ứng với từng lĩnh vực.

Ngoài ra, tổ chức có quyền đề nghị đăng tải thêm thông tin về một số dự án công trình tiêu biểu theo loại, quy mô đã và đang thực hiện, hình thức tham gia, công việc thực hiện, hình thức khen thưởng.

Hồ sơ, thủ tục công bố năng lực xây dựng:

Hồ sơ đăng tải thông tin công bố năng lực hoạt động xây dựng

 • Bản đề nghị đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng theo mẫu
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc tài liệu tương đương của tổ chức do cơ quan có thẩm quyền cấp;
 • Tệp tin chứa bản scan màu có định dạng ảnh hoặc định dạng khác (*.pdf) văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề, hợp đồng lao động của các cá nhân chủ trì các bộ môn trong tổ chức;
 • Tệp tin chứa bản scan màu có định dạng ảnh hoặc định dạng khác (*.pdf) hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành đã thực hiện (mỗi lĩnh vực không quá 03 hợp đồng, 03 biên bản nghiệm thu hoàn thành của công việc tiêu biểu). Trường hợp cần thiết, cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu tổ chức, cá nhân đề nghị đăng tải thông tin cung cấp tài liệu gốc để đối chiếu.
 • Các tài liệu của nhà thầu nước ngoài quy định phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tục công bố năng lực hoạt động xây dựng

 • Doanh nghiệp sau khi có đủ gửi hồ xin đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng như hướng dẫn nêu trên nộp hồ sơ đến Bộ Xây dựng;
 • Trong thời gian 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Xây dựng thông báo một lần bằng văn bản cho doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ.
 • Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Xây dựng có trách nhiệm xem xét đăng tải thông tin trên Trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

>>> Tham khảo: xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ tư vấn công bố năng lực xây dựng của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng của LegalZone

 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ cong bo nang luc hoat dong xay dung;
 • Soạn thảo hồ sơ đơn đề nghị đăng tải thông tin công bố năng lực hoạt động xây dựng;
 • Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng;
 • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng.

Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng 

Căn cứ pháp lý

+ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

+ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng côngtrình;

+ Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Nhằm xác thực thông tin cho những doanh nghiệp tổ chức hoạt động xây dựng đã hoàn thành được cấp chứng chỉ năng lực tổ chức hoạt động xây dựng do Bộ Xây Dựng Cấp. LegalZone hướng dẫn cho các doanh nghiệp tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng của mình qua các bước sau:

Bước 1 :

Vào website chính thức của Cục Quản Lý Hoạt Động Xây Dựng ( CQLHĐXD ) – Bộ Xây Dựng: 

Tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng

Bước 2:

Nếu muốn tra cứu bất kỳ thông tin 1 công ty nào đó. Quý vị có thể điền vào các trường thông tin như: Tên tổ chức & Số chứng chỉ, sau đó ấn tìm kiếm là ra Kết quả.

Ở đây, chung tôi sẽ ví dụ tra cứu thông tin 1 công ty bất kỳ là: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Số 7 Kon Tum – Có số hiệu chứng chỉ: KOT-00024061

Bước 3:

Tra cứu bằng số chứng chỉ

 

Tra mã số chứng chỉ xây dựng
Tra cứu thông tin bằng số chứng chỉ được ghi trên bản cứng của chứng chỉ năng lực HĐXD

Tra cứu bằng tên công ty:

Tra trên công ty chứng chỉ xây dựng
Điền vào trường thông tin tên đầy đủ của công ty được cấp chứng chỉ năng lực tổ chức.

Sau đó quý vị ấn Tìm kiếm sẽ hiển thị ra trường thông tin của doanh nghiệp muốn tra cứu

Ket Qa

Click vào Chi tiết tổ chức hoặc Chi tiết lĩnh vực để xem thông tin & các lĩnh vực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp

Chi Tiet

 1. Click vào chi tiết lĩnh vực chúng ta sẽ có kết quả về thông tin năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp:

Chi Tiet Linh Vuc

2. Click chi tiết tổ chức để biết thông tin sơ lược của doanh nghiệp đó.

Chi Tiet Thong Tin Min

 

Kết luận:

Trên đây là bài hướng dẫn cho các tổ chức doanh nghiệp sau khi được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có thể tra cứu thông tin của doanh nghiệp mình & xác thực yếu tố thật – giả , thông tin đúng – sai.

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc nào trong các bước tra cứu hoặc tư vấn công bố năng lực xây dựng có thể liên hệ đơn vị chúng tôi qua Hotline: 0888889366 để được tư vấn trợ giúp.

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

xây dựng
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh