Cách đầu tư tài chính an toàn – Công ty Luật legalzone

Nội dung chính của bài viết

Hiện nay, có rất nhiều cách thức đầu tư tài chính. Tuy nhiên, đầu tư cách nào an toàn hiệu quả nhất là câu hỏi của nhiều người. Hôm nay, công ty Legalzone xin gửi tới mọi người bài viết về: Đầu tư tài chính an toàn

Đối với đầu tư vàng

Để đầu tư vàng an toàn và hiệu quả. NĐT cần xác định sẽ đầu tư dài hạn hay đầu tư ngắn hạn theo thị trường. Mỗi kiểu đầu tư sẽ có các chiến lược và chiến thuật riêng để sinh ra lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu xác định đầu tư vàng, để có hiệu quả. NĐT cần xem xét quyết định đầu tư dài hạn, vì trong dài hạn các yếu tố tác động đến vàng sẽ ổn định hơn. Ngược lại, nếu muốn “lướt sóng” ở thị trường này, NĐT phải có đủ kinh nghiệm và nguồn vốn lớn. Lý do là vì vàng là kênh đầu tư quá nhiều biến động và rủi ro đối với NĐT ngắn hạn. Nếu không đủ kiến thức, NĐT dễ dàng bị thua lỗ bởi những biến động bất thường.

Đối với NĐT dài hạn thì nên tham gia vào thị trường lúc đang bình ổn và “canh” thời điểm bán ra hợp lý. Để thành công khi đầu tư vàng, NĐT cần đặt ra cho bản thân một mức lợi nhuận mong muốn. Khi đó, NĐT sẽ có được quyết định mua bán đúng lúc để đạt được lợi nhuận như mong đợi. Khi đầu tư vàng, không nên hy vọng vào một mức lợi nhuận quá cao, nên biết dừng đúng lúc, đặt mục tiêu và chấp nhận mục tiêu đã đạt được.

Đầu tư tài chính an toàn

Đối với đầu tư BĐS

Khi đầu tư BĐS, NĐT cần chọn được BĐS có vị trí kết nối. Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi NĐT chọn BĐS đất nền. NĐT phải chọn lựa BĐS đất nền ở nơi mà khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Điều này tạo tiềm năng tăng giá trong tương lai cho BĐS. NĐT nên mua BĐS đã có mật độ dân cư tương đối. Khi mà mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực đó thì lúc đó cũng tương ứng với việc là đất nền của chúng ta có giá tăng theo thời gian.

Vấn đề quan trọng trong đầu tư BĐS là yếu tố pháp lý. Khi NĐT BĐS giá rất rẻ hoặc góp tiền theo tiến độ, theo hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc… mà không trên cơ sở hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất mà NĐT có thể gặp là đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và đưa ra được sổ hồng theo như cam kết trong hợp đồng. Đó là rủi ro lớn cho NĐT BĐS cá nhân khi không mua một BĐS có pháp lý hoàn chỉnh.

Đối với đầu tư chứng khoán

Khi đầu tư chứng khoán, NĐT phải biết chấp nhận rủi ro, bù lại sẽ nhận được lợi nhuận từ việc đầu tư. Rủi ro không thể loại bỏ hoàn toàn mà chỉ có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất có thể. Để giảm thiểu rủi ro NĐT cần đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nếu NĐT thực hiện đầu tư vào cổ phiếu nhiều ngành nghề khác nhau, sẽ giảm thiểu được rủi ro.

Để đầu tư an toàn và hiệu quả, NĐT nên tập trung đầu tư dài hạn, việc liên tục theo dõi biến động giá cổ phiếu khiến NĐT cá nhân thường để cảm xúc chi phối và đưa ra các quyết định không hợp lý. Vì vậy, để hạn chế rủi ro trong đầu tư, NĐT sau khi chọn được cổ phiếu mình kỳ vọng tăng giá, thì nên hạn chế theo dõi biến động giá hàng ngày, hướng đến mục tiêu dài hạn. Bên cạnh đó, NĐT cần tuân thủ những nguyên tắc, kỹ luật mà mình đưa ra để cắt lỗ và chốt lời đúng lúc cần thiết.

Trên đây là bài viết của Legalzone về Đầu tư tài chính an toàn

Tag: http://legalzone.vn/chung-chi-moi-gioi-bat-dong-san/

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua: Legalzone  

Hotline: 0888889366
Email: Support@legalzone.vn

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Các văn bản mới theo Luật đầu tư 2020 và Luật doanh nghiệp 2020
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh