Dịch Vụ Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Quản Lý Dự Án Xây Dựng

Nội dung chính của bài viết

Bạn đang có nhu cầu xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án án xây dựng tại Hà Nội, TPHCM hay các tỉnh thành khác trên toàn quốc  nhưng còn băn khoăn điều kiện, hồ sơ và thủ tục xin cấp chứng chỉ như thế nào là đúng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề uy tín, nhanh chóng và dễ dàng nhất. Dưới đây là một số thông tin bài viết giúp bạn đọc quan tâm có thể nắm bắt được thông tin về Dịch Vụ Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Quản Lý Dự Án Xây Dựng.

Điều kiện, hồ sơ và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án án xây dựng

Cơ Sở Pháp Lý Cấp Chứng Chỉ

 • Căn cứ theo Luật Xây Dựng 2014.
 • Căn cứ theo nghị định NĐ 100/2018 NĐ-CP ban hành ngày 16/7/2018 có hiệu lực 15/09/2018.
 • Căn cứ thông tư 08/2018/TT-BXD và thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.
 • Căn cứ nghị định 42/2017/NĐ-CP.
 • Căn cứ thông tư 172/2016/TT-BTC.

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng là một bản đánh giá vắn tắt của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng cung cấp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Nó giúp chứng minh năng lực khi bạn muốn tham gia các hoạt động quản lý các dự án trong lĩnh vực xây dựng.

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án có vai trò quan trọng đối với các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp xây dựng. Một số tác dụng phải kể đến như:

 • Căn cứ khoản 13 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP của Bộ Xây Dựng quy định các cá nhân đảm nhận chức vụ giám đốc quản lý phải có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng để tham gia các hoạt động trong ngành xây dựng.
 • Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để được tham gia dự thầu, đấu thầu công trình xây dựng.
 • Đây là điều kiện cần và đủ để có thể làm thủ tục nghiệm thu, thanh quyết toán công trình.
Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng giúp chứng minh năng lực khi bạn muốn tham gia các hoạt động quản lý các dự án trong lĩnh vực xây dựng.

Cơ Quan Có Thẩm Quyền Cấp Chứng Chỉ

 • Cục quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ Xây Dựng cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng 1.
 • Sở Xây Dựng cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng 2, 3.
 • Tổ chức xã hội – nghề nghiệp có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật được phép cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng hạng II, III cho các cá nhân là hội viên của mình.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án

Điều kiện chung để cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án đó là:

– Cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định hiện hành của pháp luật; nếu như là người nước ngoài hay người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài thì cần cung cấp giấy phép cư trú tại Việt Nam.

 – Cá nhân có trình độ chuyên môn được đào tạo, có thời gian kinh nghiệm tham gia các công việc phù hợp với nội dung của việc xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án như sau:

+ Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng I: Cá nhân có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có tối thiểu 07 năm thời gian kinh nghiệm tham gia các công việc phù hợp với nội dung của việc xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án;

+ Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng II:  Cá nhân có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có tối thiểu 05 năm thời gian kinh nghiệm tham gia các công việc phù hợp với nội dung của việc xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án;

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng III: Cá nhân có trình độ chuyên môn phù hợp, đối với cá nhân có trình độ đại học trở lên thì có thời gian kinh nghiệm là 03 năm, còn đối với cá nhân trình độ cao đẳng hay trung cấp thì có thời gian kinh nghiệm là 05 năm tham gia các công việc phù hợp với nội dung của việc xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án.

 – Cá nhân có trình độ chuyên môn được đào tạo, có thời gian kinh nghiệm

Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Cấp Chứng Chỉ Quản Lý Dự Án

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng mà bạn cần chuẩn bị bao gồm

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ theo mẫu.
 • 02 ảnh màu 4x6cm có nền màu trắng chân dung của người xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án.
 • Bản sao văn bằng, chứng chỉ hành nghề chuyên môn được cấp bởi các cơ sở đào tạo hợp pháp.
 • Bản sao của Bản kê khai kinh nghiệm của cá nhân có dấu xác nhận của công ty, tổ chức, doanh nghiệp nơi mà cá nhân làm việc.
 • File chứa ảnh màu bản chính hợp đồng hoạt động xây dựng dự án mà cá nhân từng tham gia thực hiện (kèm theo chi tiết phần nội dung công việc mà cá nhân được phân công).

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án là điều kiện bắt buộc đối với cán bộ, giám đốc quản lý dự án, kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực xây dựng theo quy định của pháp luật. Trên đây là bài viết tư vấn về Dịch Vụ Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Quản Lý Dự Án Xây Dựng của công ty Luật Legalzone. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

———————————-

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: Support@legalzone.vn

Webside: http://legalzone.vn/

Head Office: ECOLIFE BUILDING, 58 To Huu Street,

Trung Van Ward, Nam Tu Liem District, Hanoi

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh