Dịch vụ đăng kí tạm trú cho người nước ngoài

Nội dung chính của bài viết

Bạn là chủ nhà đang cho người nước ngoài thuê nhà, hay bạn có bạn bè/người thân là người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam và đang muốn tìm hiểu về quy định, thủ tục và dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ mang đến các thông tin về dịch vụ đăng kí tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Quy định về việc đăng kí tạm trú cho người nước ngoài

Theo điều 33 Luật xuất nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam năm 2014, quy định về việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài như sau:

  • Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định
  • Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý của cơ sở lưu trú
  • Khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú
  • Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài.
  • Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài.
  • Phải huyển đến Công an xã, phường nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ. Đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Đăng kí tạm trú cho người nước ngoài online

Bước 1: Người đăng kí tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử về khai báo thông tin tạm trú của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú và thực hiện như sau:

– Cung cấp các thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản đăng kí (Chỉ thực hiện lần đầu).

-Đăng nhập vào Trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Bước 2: Người đăng kí tạm trú thực hiện nhập và kiểm tra các thông tin khai báo về người nước ngoài hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

Bước 3: Ấn nút “Lưu thông tin” và kiểm tra thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành; nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại Bước 2.

Đăng kí tạm trú cho người nước ngoài bằng mẫu phiếu báo

Hướng dẫn thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú bằng mẫu khai báo

Bước 1: Người trực tiếp quản lý, điều hành cơ sở lưu trú sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký tạm trú của người nước ngoài và tiến hành soạn mẫu khai báo ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015

 Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì sẽ đem nộp mẫu đăng ký thủ tục tạm trú cho người nước ngoài cho trực ban Công an xã, phường, thị trấn nơi có cơ sở lưu trú.

Bước 3: Người khai báo tạm trú nhận lại ngay Phiếu khai báo tạm trú đã có xác nhận của trực ban Công an cấp xã sau khi đã xác nhận xong.

Dịch vụ đăng kí tạm trú cho người nước ngoài

Nhiều người hiện nay chọn tự đăng kí tạm trú. Nhưng nhiều người lại lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng kí tạm trú để tiết kiệm thời gian và công sức để thực hiện các công việc khác. Công ty Luật Legalzone đã xây dựng được một quy trình dịch vụ đăng kí tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Bước 1: Tư vấn, giải đáp và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện thay khách hàng đăng kí tạm trú qua công thông tin điện tử hoặc đăng kí trực tiếp bằng mẫu phiếu báo theo quy định.

Bước 2: Theo dõi kết quả, nhận kết quả đăng kí tạm trú cho người nước ngoài

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng kí tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Legalzone để được hỗ trợ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Fanpage: Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: Support@legalzone.vn

Webside: http://legalzone.vn/

Head Office:ECOLIFE BUILDING, 58 To Huu Street,

Trung Van Ward, Nam Tu Liem District, Hanoi

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Xem thêm: Giải quyết các vấn đề tranh chấp khác tại:

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Dịch vụ đăng kí tạm trú cho người nước ngoài
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh