Dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp

Nội dung chính của bài viết

Bảo hiểm thất nghiệp là khoản mà người lao động có thể nhận được khi thôi việc tại doanh nghiệp cũ nhưng chưa tìm được công việc mới. Số tiền bảo hiểm thất nghiệp nhận được tùy thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp và mức đóng của người lao động đó, vì vậy người lao động cần hiểu rõ để nhận được những quyền lợi tốt nhất. Mặc khác, để nhận được các khoản trợ cấp này người lao động cần hiểu rõ các thủ tục cần thiết và thời gian theo quy định. LegalZone tư vấn chi tiết trong bài viết dưới đây: Dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp.

Dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp

Khoản phụ cấp thất nghiệp có thể nhận được dưới hai hình thức: nhận tiền hàng tháng hoặc nhận một lần. Mỗi hình thức được cơ quan bảo hiểm yêu cầu một số điều kiện khác nhau vì vậy mà người lao động cần làm đúng và đầy đủ các hồ sơ cần thiết theo quy định.

Không phải người lao động nào cũng hiểu rõ các bước và thủ tục cần thiết do đó rất nhiều lao động đã không nhận được những quyền lợi chính đáng trong giai đoạn thất nghiệp. Dịch vụ bảo hiểm thất nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cách làm thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Quy trình làm việc của dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, nhiều lao động không có điều kiện để hiểu rõ các quy định cũng như quyền lợi mà mình có thể nhận được. Dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp sẽ hỗ trợ người lao động tất cả các hồ sơ theo trình tự sau:

Kiểm tra thông tin sổ bảo hiểm

Sau khi thôi việc, người lao động sẽ nhận được sổ bảo hiểm và tờ rời về kết quả quá trình tham gia bảo hiểm xã hội cùng với quyết định thôi việc của bên sử dụng lao động. Căn cứ theo kết quả trên người lao động có thể kiểm tra tính chính xác của thông tin và thời gian tham gia bảo hiểm, đồng thời thông qua kết quả trên có thể tạm tính được khoản trợ cấp báo hiểm thất nghiệp có thể nhận được.

Thủ tục đăng ký

Sau khi nhận được kết quả chốt sổ bảo hiểm và quyết định thôi việc trong thời gian quy định người lao động phải làm một số thủ tục đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp và thông qua một số quy trình về tư vấn việc làm theo quy định.

Nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp được cơ quan bảo hiểm chi trả thông qua tài khoản ngân hàng vào ngày cố định hàng tháng trong thời gian được hưởng. Để nhận được đầy đủ mỗi tháng, người lao động cần trình diện với cơ quan bảo hiểm mỗi đầu tháng một lần theo quy định.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện sẽ có một số trường hợp phát sinh những yêu cầu khác ngoài quy trình trên người lao động vẫn sẽ được hỗ trợ tất cả.

 

Bạn cần hồ trợ về dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nếu bạn đang cần sự tư vấn hỗ trợ về dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn lắng nghe và giải dáp mọi thắc mắt của bạn

>>> Tham khảo: Thời hạn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Giải đáp thắc mắc

Chị Nguyễn L.A (Thạch Thất, Hà Nội) gửi câu hỏi: “Tôi đi làm đã được 9 năm nay nhưng do hoàn cảnh gia đình nên hiện tại không thể tiếp tục công việc. Tôi có đóng bảo hiểm đầy đủ nên nhiều người mách tôi làm hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhưng tôi lại không biết làm ở đâu. Có thể chỉ cho tôi nơi gần nhất được không?

 

Theo Thông báo của Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội, hiện nay trên toàn thành phố có 07 điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp phân theo từng khu vực, cụ thể:

1. Điểm Yên Hòa

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.7822.806 (máy lẻ 101, 411, 305, 306)

2. Điểm Hà Đông

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội

Địa chỉ: Số 144 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.3829.082

3. Điểm Bách Khoa

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội

Địa chỉ: Số E6B ngõ 33, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.8691.401 (máy lẻ 14, 27, 29)

4. Điểm Long Biên

Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Quang Trung

Địa chỉ: Ngõ 403, tổ 14 Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.6740.595

5. Điểm Sóc Sơn

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn
Địa chỉ: Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0242.2468.928

6. Điểm Đông Anh

Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long

Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3.9555.248

7. Điểm Sơn Tây

UBND phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây

Địa chỉ: Số 136 Phố Hàng, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2979.223

Bằng việc tổng hợp này, giờ đây, chị đã có câu trả lời khi băn khoăn không biết làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu và địa điểm nào gần nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp bạn nhé!

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh