HỒ SƠ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Nội dung chính của bài viết

Theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về hồ sơ miễn giấy phép lao động và các thủ tục liên quan. Để có thể hiểu rõ, Legalzone sẽ cùng các bạn đọc đi tìm hiểu hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động để có thể giúp các bạn tuân thủ nhanh chóng cũng như giải quyết các vấn đề từ các yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG LÀ GÌ?

Giấy phép lao động (GPLĐ) là “hộ chiếu” để người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Đây là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài khi đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam.

Nói một cách khác, giấy phép lao động sẽ chứng minh rằng người được cấp phép được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam cũng như quyền lợi hợp pháp của họ được bảo vệ chính đáng.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 • Đối với vị trí chuyên gia:
 • ·      Bằng đại học trở lên hoặc tương đương và xác minh kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam, được hợp pháp hóa lãnh sự;

  ·      Xác minh kinh nghiệm ít nhất 5 năm và chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam, được hợp pháp hóa lãnh sự;

 • Lao động kỹ thuật:
 • ·      Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và xác nhận kinh nghiệm ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo, được hợp pháp hóa lãnh sự;

  ·      Xác minh kinh nghiệm ít nhất 5 năm tại vị trí công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

 • Giám đốc điều hành, nhà quản lý:
 • ·      Có quyết định bổ nhiệm;

  ·      Xác minh kinh nghiệm ít nhất 3 năm tại vị trí công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

  HỒ SƠ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

  Để xin cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động cùng lao động nước ngoài sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  1.   Mẫu Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định Mẫu số 11/PLI;

  2.   02 ảnh màu 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

  3.   Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (Bản gốc hoặc bản sao y công chứng).

  4.   Văn bản chứng minh lý do xin cấp lại giấy phép lao động.

  Lưu ý:

  ·     Nếu xin cấp lại giấy phép lao động bị mất: Cung cấp giấy xác nhận của cơ quan công an cấp xã. Nơi người nước ngoài cư trú hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

  ·     Nếu thay đổi nội dung trên giấy phép lao động: Giấy tờ chứng minh về việc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động.

  Lưu ý: Giấy tờ chứng minh về việc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động phải là bản gốc hoặc sao y công chứng nếu là giấy tờ của Việt Nam;  còn là của người ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt trừ khi được miễn hợp pháp hóa lãnh sự).

  ————————————

  Trên đây là một số thông tin Legalzone muốn chia sẻ tới bạn đọc các quy định về hồ sơ cấp lại giấy phép lao động. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kịp thời tư vấn. Xin cảm ơn!

  Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: Support@legalzone.vn

  Hotline: 0888.889.366

  Fanpage: Công ty Luật Legalzone

  Bài viết liên quan

  {{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
  {{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
  {{ options.labels.newReviewButton }}
  {{ userData.canReview.message }}

  Bài viết mới

  Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động
  Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh