Luật sư hình sự giỏi

Nội dung chính của bài viết

Với những vụ án hình sự thì vai trò quan trọng của các luật sư là điều không thể phủ nhận. Vì nếu không có sự bào chữa của các luật sư thì các đương sự rất khó đưa ra được những bằng chứng có lợi để dành phần thắng về cho mình.

Chính vì thế, nếu vướng phải những vấn đề về hình sự, người dân nên tìm cho mình những luật sư hình sự giỏi để bào chữa, giành quyền lợi. Liên hệ với luật sư của LegalZone ngay bạn nhé!

Vai trò cụ thể của luật sư hình sự giỏi trong các vụ án hình sự là gì?

Các luật sư giỏi hình sự của LegalZone đều là những người có chuyên môn cao, hiểu biết luật sâu rộng. Chính vì thế, họ sẽ đưa ra được những phương án thích hợp, chính xác để giúp khách hàng của mình nhận được nhiều quyền lợi nhất có thể. Cụ thể, trong các vụ án hình sự thì vai trò của các luật sư sẽ là:

dịch vụ luật sư hình sự
Dịch vụ luật sư hình sự

✔Tìm hiểu về sự việc xảy ra. Từ đó tìm ra những bằng chứng ngoại phạm có lợi để giúp khách hàng của mình được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, loại bỏ trách nhiệm hình sự và các lỗi tố tụng hình sự hoặc có thể minh oan cho khách hàng.

✔Đa số các đương sự khi ra Tòa sẽ rất lo sợ nên trong quá trình bị hỏi cung sẽ có những câu trả lời gây bất lợi cho chính mình. Nhiệm vụ của các luật sư giỏi về hình sự Hà Nội là giúp khách hàng hiểu rõ quyền, trách nhiệm của họ, chỉ dẫn họ cách để trả lời khi bị ép cung, mớm cung, dụ cung trước các cơ quan tiến hành tố tụng và trước phiên tòa.

✔Luật sư cũng là người trực tiếp tư vấn cho khách hàng cách lập thủ tục bồi thường tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật do bản thân gây ra (cả trong trường hợp bên bị hại đồng ý nhận bồi thường hoặc không đồng ý nhận bồi thường).

✔Các văn bản như: Đơn xin bảo lãnh tại ngoại; Đơn xin giảm nhẹ hình phạt; Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự,… đều rất quan trọng trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự. Luật sư sẽ là người giúp cho khách hàng của mình soạn thảo, hoàn thành những văn bản đó một cách chính xác nhất.

✔Luật sư giỏi về hình sự Hà Nội cũng là người trực tiếp hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, trường hợp được miễn trách nhiệm hình sự cũng như trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

✔Những vấn đề liên quan đến hình phạt như: các hình phạt cụ thể, quy định của pháp luật hình sự về quyết định hình phạt,… cũng sẽ là những vấn đề mà luật sư phải tư vấn cho khách hàng của mình trong các vụ án hình sự.

✔Thời hiệu thi hành án, trường hợp miễn chấp hành hình phạt, giảm thời gian chấp hành hình phạt, quy định pháp luật về xóa án tích cùng những quy định liên quan thì khách hàng cũng sẽ được tư vấn cụ thể bởi luật sư hình sự.

✔Trong trường hợp người phạm tội chưa thành niên thì luật sư hình sự của là người tư vấn cụ thể các vấn đề liên quan.

Tham khảo: Luật sư giỏi

Dịch vụ luật sư hình sự Hà Nội

Tìm được luật sư giỏi về hình sự là điều rất quan trọng đối với các bị can, bị cáo, bị hại…trong các vụ án hình sự.

Việc có được một luật sư giỏi sẽ ảnh hưởng lớn đến việc quyết định có bị kết án hay không, mức án nặng hay nhẹ, mức bồi thường cao hay thấp, có bị oan sai hay không, có bỏ lọt tội phạm hay không… đồng thời là cơ sở đảm bảo cao nhất để bản chất vụ án và các tình tiết khách quan của vụ án được làm sáng tỏ.

Một luật sư giỏi về hình sự sẽ có cái nhìn, sự phán đoán đồng thời bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ phát hiện những mâu thuẫn, những tình tiết cần phải làm sáng tỏ của vụ án.

Luật sư hình sự giỏi LegalZone

LegalZone với đội ngũ Luật sư từng tham gia bào chữa/bảo vệ trong nhiều vụ án hình sự tại nhiều tình thành trong cả nước với các tội danh và mức độ nghiêm trọng khác nhau. Việc tham gia vụ án của chúng tôi là sự đảm bảo cho các tình tiết khách quan của vụ án được sáng tỏ, quyền lợi của các bị can, bị cáo, bị hại sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Đối với các bị can/bị cáo: 

Luật sư của chúng tôi thực hiện nhiều nội dung công việc khác nhau để có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho khách hàng như:

Hướng dẫn cách trình bày đúng sự thật khách quan ( phải biết sử dụng đúng từ ngữ pháp lý và phụ hợp với ngữ cảnh tại thời điểm xảy ra sự việc); thực hiện quyền khiếu nại, kiến nghị nếu có hành vi bức cung, nhục hình hoặc hành vi khác làm sai lệch sự thật khách quan của vụ án.

Đánh giá các tài liệu, thông tin, chứng cứ do bị can, bị cáo cung cấp, kiểm tra hiện trường, thu thập thêm các tài liệu, chứng cứ để làm sáng tỏ các nội dung còn chưa được làm rõ trong hồ sơ…

Trong trường hợp đã có Kết luận điều tra, có Cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát, Luật sư sẽ tiến hành việc nghiên cứu các nội dung trong Kết luận điều tra, trong Cáo trạng và nghiên cứu tổng thể lời khai của các bên liên quan, các tài liệu, chứng cứ của cơ quan điều tra thu thập để làm rõ những nội dung còn mâu thuẫn trong hồ sơ…

Luật sư cần phải xúc tiến gặp gỡ các nhân chứng, kiểm tra hiện trường nơi xảy ra vụ án để có được cái nhìn khách quan, đa chiều về nội dung vụ án, từ đó đưa ra được những nhận định về việc có hành vi phạm tội hay không?

Có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không? có bỏ lọt tội phạm hay không?…Luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp hồ sơ, tài liệu để các bị can/bị cáo có thể được hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật…

Trường hợp đã có Bản án Sơ thẩm, các bị cáo có kháng cáo, Luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục sao chụp hồ sơ và xem xét tổng thể các tài liệu, chứn cứ, lời khai có trong hồ sơ.

Đánh giá về thủ tục tố tụng, về nội dung vụ án để đưa ra nhận định có cơ sở về mức hình phạt/bồi thường đã phù hợp hay chưa. Có dấu hiệu của việc oan sai hay bỏ lọt tội phạm hay không…

Đối với bị hại: 

Hướng dẫn người bị hại viết tường trình, cung cấp chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội để yêu cầu cơ quan tố xử lý đúng người, đúng tội và không bỏ lọt tội phạm; cung cấp chứng cứ chứng minh thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo quy định của BLTTHS 2015, thì người bị tố giác, bị kiến nghị khởi tố, người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt, người bị tạm giữ có quyền tự bảo vệ hoặc nhờ người bảo vệ, bào chữa cho mình.

luật sư hình sự giỏi
Luật sư hình sự giỏi

Việc có luật sư bào chữa/bảo vệ ngay từ khi bị cơ quan Công an mời lên làm việc hoặc khi đã bị khởi tố bị can có thể làm cho bản chất vụ án sớm được sáng tỏ và phù hợp với các tình tiết khách quan của vụ án.

Lưu ý: Thực tế trong quá trình hành nghề chúng tôi thấy rằng, việc có luật sư bảo vệ cho bị can, bị cáo ngay từ giai đoạn có giấy triệu tập/khởi tố bị can, bị cáo thường đem lại hiệu quả rất cao, các nội dung của vụ án được làm rõ và tính khách quan của lời khai, chứng cứ được bảo vệ ở mức cao nhất và quyền lợi của bị can, bị cáo cũng được bảo vệ mức cao nhất.

Việc có luật sư bào chữa/bảo vệ ngay từ khi khởi tố bị can có thể làm cho bản chất vụ án sớm được sáng tỏ và phù hợp với các tình tiết khách quan của vụ án.

Khi tham gia bào chữa/bảo vệ trong các vụ án, luật sư giỏi sẽ có nhiều kỹ năng hành nghề, kết hợp với sự nhạy bén khi đánh giá tình tiết, chứng cứ cùng với đó là kiến thức pháp lý về hình sự sâu và chắc.

Kết hợp tổng thể các yếu tố đó mới giúp cho việc vào chữa/bảo vệ trong các vụ án hình sự thực sự hiệu quả.

Luật sư tranh tụng hình sự giỏi

LegalZone là một trong những tổ chức hành nghề luật sư cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng hình sự hàng đầu hiện nay.

Với vai trò là Luật sư – người bào chữa/bảo vệ quyền lợi cho các bên trong vụ án hình sự. Chúng tôi hiểu được những thắc mắc, những lo lắng của chính các bị can, bị cáo, bị hại và thân nhân, gia đình của họ.

Họ có thể sẽ bị án tù, cách ly khỏi xã hội trong một thời gian nhất định, thậm chí họ có thể bị cách ly vĩnh viễn với mức án cao nhất là tử hình.

Nhưng luật pháp công minh, tất cả các cá nhân đều phải được hưởng quyền bình đẳng trước pháp luật và các hành vi vi phạm pháp luật phải được xét xử đúng người, đúng tội, phù hợp với sự thật khách quan của vụ án.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn/người thân của bạn gặp khó khăn về vấn đề pháp lý để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ luật sư hình sự giỏi của chúng tôi.

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

luật sư hình sự giỏi
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh