Luật sư ly hôn

Nội dung chính của bài viết

Luật sư ly hôn ? Bạn đang tìm luật sư ly hôn? LegalZone cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn và các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn như phân chia tài sản chung, tài sản riêng, chế độ cấp dưỡng, thăm nom con … và quyền nuôi con theo quy định của pháp luật hiện hành. Bằng bài viết dưới đây, Legalzone sẽ phân tích chi tiết như sau.

Các vấn đề cần quan tâm về Luật sư ly hôn

1. Vì sao phải ly hôn? Ly hôn là lối thoát hay đường cùng ?

Có thể nói rằng “nạn dịch ly hôn” đang tràn qua giới trẻ của Việt Nam đặc biệt là thế hệ 8X, 9X thì vấn đề “không sống được thì ly hôn” đã trở thành một quan niệm khá phổ biến. Họ chấp nhận cuộc sống không cam kết hoặc sống đơn thân thậm trí thành một trào lưu trong giới trẻ. Xét theo quan điểm thế hệ thì:

(*) Quan điểm thế hệ trẻ: Thường đề cao vấn đề cá nhân, hiểu đơn giản thì Sống là phải Vui – Sống là phải Sướng – Sống là phải Hạnh phúc, họ hiểu rằng cuộc sống của mình, là do mình quyết định và không bị lệ thuộc nhiều vào “Giấy đăng ký kết hôn – Một sự ràng buộc pháp lý trên giấy tờ”.

(**) Quan điểm của thế hệ trước: Thường đề cao Đức hạnh của sự hy sinh (Sự hy sinh của người Mẹ, người Vợ để đảm bảo hạnh phúc của Chồng, của Con là điều không hiếm gặp của thế hệ này).Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ly hôn trong những năm qua không ngừng tăng cao và nó giống như một “nạn dịch”, với nhiều người có cái nhìn nghiêm khắc thì gọi đó là “vấn nạn”.

2. Có nên tham vấn ý kiến của Luật sư ly hôn không? ly hôn có cần luật sư không? 

 

NÊN tham khảo luật sư giỏi về hôn nhân gia đình, bởi lẽ:

– Bạn phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tranh chấp về pháp lý khi tiến hành thủ tục ly hôn, cụ thể như:

+ Tranh chấp về tài sản chung/Tài sản riêng: Khi yêu nha và tiến đến hôn nhân rất ít cặp vợ chồng trẻ có những thỏa thuận hoặc trao đổi rõ ràng về tài sản chung/tài sản riêng họ luôn giữ tâm lý e ngại vì văn hóa Á Đông đã ăn sâu vào nhận thức của họ.

+ Tranh chấp về quyền nuôi conĐây là một vấn đề rất khó giải quyết bởi không ít cặp vợ chồng chỉ có một con chung. Vậy, phải phân chia thế nào ? Ai nuôi con thì tốt hơn ? Khi niềm tin trong hôn nhân đổ vỡ đương nhiên họ nghi ngờ mọi thứ kể cả người đã từng chung sống với mình hàng chục năm. Đôi khi sự tranh chấp về quyền nuôi con không chỉ xảy ra giữa hai Vợ Chồng mà còn là cuộc chiến của cả Bên Nội và Bên ngoại trong việc giành bằng được cái quyền năng đó.

+ Chế độ trợ cấp và thăm nom con: Ly hôn là sự phân chia tài sản, ly tán giữa Cha – Mẹ – Con và đôi khi việc thăm con, trợ cấp cho con, giáo dục con sau hôn nhân… là những vấn đề mà họ phải đối mặt và giải quyết khi đã ly hôn. Giữ một cái nhìn đẹp về nhau là điều không phải nhiêu Ông Bố/Bà Mẹ có thể làm được sau khi ly hôn.

3. Dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí cung cấp cho bạn điều gì ?

Đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân của LegalZone thường là những người đã có gia đình hoặc có sự trải nghiệm với cuộc sống, xã hội. Chúng tôi am hiểm cuộc sống và những quy định pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân nên sẵn sàng chia sẻ với Bạn các vấn đề pháp lý sau:

Ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn là bạn được:

– Hướng dẫn thủ tục, quy trình và hồ sơ pháp lý để tiến hành thủ tục ly hôn;

– Hướng dẫn những quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình về việc phân chia và xác định tài sản chung, tài sản riêng;

– Hướng dẫn và tư vấn giải quyết các tranh chấp về quyền nuôi con theo quy định pháp luật;

– Giải đáp và hướng dẫn về chế độ cấp dưỡng, chế độ thăm nom, nuôi dậy con sau ly hôn;

Cũng như những vấn đề pháp lý riêng biệt khác mà Bạn gặp phải trong từng trường hợp cụ thể.

4. Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn tại LegalZone:

a. Dịch vụ Luật sư ly hôn online: Tư vấn nộp đơn ra tòa án

Ly hôn là sự kiện pháp lý nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân. Muốn ly hôn đương sự phải nộp đơn ly hôn lên Tòa án có thẩm quyền. Hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình có khác nhau.

Do thủ tục hồ sơ ly hôn cần khá nhiều giấy tờ; và phải trải qua các bước bạn nên liên hệ với luật sư để được hướng dẫn.

b. Luật sư ly hôn trực tuyến: chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Khi ly hôn, dù là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình, việc chia tài sản chung vợ chồng cần được luật sư tư vấn;  đưa ra các giải pháp tối ưu trong các trường hợp sau:

  • Các bên có thể thỏa thuận được về tài sản chung;  nhưng không yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề tài sản ; hoặc có mong muốn Tòa án công nhận sự thỏa thuận về tài sản chung

  • Vợ chồng không thống nhất được về tài sản chung (có tranh chấp tài sản chung) nên các bên ; hoặc một trong hai bên yêu cầu Tòa án giải quyết.

c. Tư vấn quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng

Về nguyên tắc Tòa án tôn trọng sự thỏa thuận của vợ chồng về: người trực tiếp nuôi con;  việc cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con; nếu thỏa thuận đó không trái luật ; và bảo đảm quyền lợi cho con.

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng: Bạn cần tìm luật sư giải quyết ly hôn? Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra các giải pháp tốt nhất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

d. Tư vấn miễn phí về luật ly hôn có yếu tố nước ngoài

Dịch vụ này được áp dụng khi một trong các bên vợ; chồng cư trú, làm việc, học tập ở nước ngoài;  hoặc khi có một bên là người nước ngoài.

Trước khi nộp đơn ly hôn tại Việt Nam các đương sự sẽ được luật sư Công ty TNHH LegalZone hướng dẫn làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư Pháp.

e. Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là đơn phương một bên muốn ly hôn và không được chấp thuận của bên còn lại.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương thì bên muốn ly hôn phải có bằng chứng về việc bên kia (vợ hoặc chồng) có hành vi bạo lực gia đình;  hoặc vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng;  hoặc vợ chồng có mâu thuẫn trầm trọng dẫn đến đời sống hôn nhân không thẻ kéo dài;  mục đích hôn nhân không đạt được;  hoặc vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích hoặc đã chết…

f. Dịch vụ luật sư ly hôn giỏi trực tuyến: ly hôn đồng thuận

Ly hôn thuận tình là việc hai bên vợ chồng cùng tự nguyện thỏa thuận chấm dứt hôn nhân;  và thống nhất được vấn đề tài sản chung;  cũng như việc giao cho bên nào trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng của bên còn lại…

Công ty TNHH LegalZone có Dịch vụ ly hôn trọn gói, kể cả dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh có yếu tố nước ngoài.

5. Những lý do khách hàng lựa chọn Dịch vụ Luật sư chuyên về ly hôn tại LegalZone

  • Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp; được thực hiện bởi đội ngũ luật sư hôn nhân và gia đình giàu kinh nghiệm

  • Được hòa giải đoàn tụ một cách thật sự, kể cả trường hợp các bên đều mong muốn ly hôn 

  • Khách hàng trên toàn quốc luôn nhận được những giải pháp ly hôn tốt nhất theo yêu cầu

  • Thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất

  • Mọi tranh chấp ly hôn (tranh chấp tài sản chung;  tranh chấp quyền trực tiếp nuôi con; tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng…) được giải quyết theo hướng có lợi nhất cho khách hàng

  • Các vụ việc ly hôn phức tạp; ly hôn có tranh chấp quyết liệt về tài sản, quyền nuôi con;  kể cả ly hôn với người nước ngoài (ly hôn có yếu tố nước ngoài) luôn được giải quyết nhanh gọn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

  • Phí luật sư ly hôn cạnh tranh 

6. Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn của LegalZone:

+ Giải quyết ngay lập tức vướng mắc của bạn: Chúng tôi phục vụ 24 giờ trong cả 7 ngày làm việc kể cả thứ 7 và chủ nhật, thời gian phục vụ từ 6h30 phút sáng đến 24h tối.

+ Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí: Chỉ bằng một cuộc gọi duy nhất vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

+ Đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm: Với hơn 10 năm phục vụ khách hàng trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến, Luật Minh Khuê là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong nhiều năm trong hoạt động tư vấn trực tuyến.

+ Thái độ phục vụ tận tâm, tận tình: Chúng tôi thấu hiểu bạn đang hết sức căng thẳng, bức bối khi xảy ra mẫu thuẫn trong hôn nhân nên thái độ tư vấn là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự hài lòng của khách hàng.

+ Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư: Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng luật sư, chuyên gia pháp lý.

Trên đây, là toàn bộ nhưng phân tích dựa trên căn cứ pháp lý và kinh nghiệm thực tiễn của các Luật sư lĩnh vực hôn nhân của Legalzone. Đừng ngần ngại, hãy chia sẽ với Luật sư ly hôn của LegalZone những vấn đề thầm kín nhất, những vướng mắc pháp lý trong quan hệ hôn nhân bằng cách gọi: 0888889366 để nhận được sự tư vấn từ Chúng tôi.

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh