1. Thừa kế là gì? Chia thừa kế như thế nào? Tại sao cần luật sư thừa kế?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản (Nhà, đất, tiền…) và quyền tài sản (quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ…) hoặc các nghĩa vụ (Nợ nần) từ người đã chết sang một cá nhân người khác.

Thông thường người nhận thừa kế là người có chung huyết thống với người để lại di sản như Ông – Cháu; Cha Mẹ – Con… nhưng pháp luật cũng coi việc chuyển giao tài sản, quyền tài sản cho người ngoài huyết thống là quyền của người có tài sản.

Có hai hình thức phân chia tài sản thừa kế là:

Phân chia tài sản theo di chúc: 

Người có tài sản có quyền lập ra di chúc để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản của mình sau khi qua đời – Pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền phân chia tài sản thừa kế của người có tài sản. Đồng sở hữu tài sản (vợ/Chồng) cũng có thể xác lập di chúc chung để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản chung theo quy định của pháp luật;

luật sư thừa kế
Luật sư thừa kế

Phân chia tài sản theo pháp luật về thừa kế (Luật dân sự): 

Khi người có tài sản qua đời mà không để lại di chúc thì tài sản sẽ được phân chia theo quy định của luật dân sự (Chia theo hàng thừa kế).

Trong xã hội ngày nay, khi đời sống vật chất không ngừng được nâng cao thì vấn đề thừa kế được đặt ra như một vấn đề đương nhiên phải giải quyết khi Bố Mẹ về già.

Tâm nguyện của đa phần người dân Việt Nam theo văn hóa Á Đông là để lại phần lớn tài sản cho con (người phụng dưỡng Bố Mẹ về già, hương khói khi Bố Mẹ qua đời…).

Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng các vụ tranh chấp về tài sản thừa kế trong những năm qua không ngừng tăng cao (đặc biệt là tại các thành phố và đô thị phát triển).

Tại sao nên thuê luật sư tư vấn thừa kế?

Việc thuê luật sư tư vấn thừa kế theo di chúc, tư vấn chia thừa kế là một trong những vấn đê pháp lý quan trọng nhằm giảm thiểu khả năng tranh chấp phát sinh và mang lại những lợi ích pháp lý nổi bật như:

Chi phí thuê luật sư thừa kế thấp nhưng mang lại hiệu quả pháp lý cao: 

Luật sư không chỉ là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật mà còn có kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh.

Do vậy, Luật sư hoàn toàn có thể trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng di chúc hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong việc phân chia tài sản thừa kế theo luật.

Luật sư thừa kế 1
Luật sư thừa kế 1

Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng, tiện lợi: Ngay nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin việc kết nối với luật sư hết sức đơn giản có thể thông qua điện thoại, Email, tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng…;

2. Nội dung dịch vụ luật sư thừa kế trực tuyến:

Công ty TNHH LegalZone tư vấn và giải đáp bao gồm nhưng không hạn chế trong các pháp lý luat su tu van thua ke như sau:

+ Tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng về vấn đề thừa kế, phân chia tài sản thừa kế theo quy định của pháp luật hiện hành, như:

– Tư vấn về quyền thừa kế của các thành viên trong gia đình;

– Tư vấn về sự bình đẳng của các thành viên trong gia đình về tiếp nhận quyền thừa kế (Không phân biệt trai/gái, con trưởng/Con thứ, con đẻ/Con nuôi…);

– Tư vấn về hàng thừa kế theo luật;

– Tư vấn về thời điểm mở thừa kế theo luật;

– Tư vấn và xác định tài sản hợp pháp của người để lại tai sản thừa kế;

– Tư vấn về thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người được thừa kế;

– Tư vấn cách thức và phương thức xác lập quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp đối với di sản thừa kế để lại;

– Tư vấn về thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;

– Tư vấn xác định người không được quyền hưởng di sản thừa kế theo luật;

– Tư vấn về thời hiệu thừa kế;

>>> Tham khảo: tư vấn đầu tư nước ngoài

3. Các dịch vụ khác của LegalZone

Ngoài ra, LegalZone còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến nhiều lĩnh vực pháp lý chuyên sâu khác, vui lòng tham khảo:

– Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình;

 Luật sư tư vấn pháp luật hình sự;

– Luật sư tư vấn pháp luật dân sư, thừa kế;

– Luật sư tư vấn pháp luật đất đai;

– Luật sư tư vấn pháp luật thuế;

– Tư vấn pháp luật lao độngTư vấn luật bảo hiểm xã hội;

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp;

– Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài;

– Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ;

4. Dịch vụ luật sư tư vấn thừa kế qua email

Trong những năm qua cùng với sự phát triển của dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 0888889366. Đội ngũ luật sư của LegalZone còn cung ứng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email: Support@legalzone.vn

Đứng trước nhu cầu tìm hiểu pháp luật ngày càng cao của người dân, nhằm đáp ứng yêu cầu được tư vấn, giải đáp miễn phí pháp luật nhanh và chính xác. Chúng tôi đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email: Support@legalzone.vn

4.1. Những ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email:

Sử dụng dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện:

Gần như đối với mỗi người sử dụng internet khái niệm Email (thư điện tử) là khái niệm hết sử phổ thông và ai cũng có cho mình ít nhất là một Email như gmail (của google), yahoo hay tài khoản icloud của (apple)…do vậy, việc sử dụng email để tương tác là hết sức dễ dàng và thuận tiện.

Luật sư thừa kế giỏi
Luật sư thừa kế giỏi

Tiết kiệm thời gian một cách tối đa: 

So với việc di chuyển để gặp luật sư tư vấn trực tiếp thì đây là một phương án vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức nhưng chúng ta vẫn có thể tương tác trực tiếp với các luật sư uy tín, với các hãng luật danh tiếng.

Quý khách hàng cũng có thể đặt câu hỏi trực tuyến, trực tiếp trên hệ thống website của chúng tôi, tại cuối mỗi bài viết Quý khách chỉ cần click vào mục Liên hệ và điền đầu đủ các thông tin vào thư mục (theo hình ảnh minh họa dưới đây):

– Đơn giản, dễ dàng thực hiện với tất cả mọi người;

– Thời hạn tương tác rất nhanh giữa khách hàng và luật sư;

– Chi phí thấp, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức;

– Khách hàng có thể là bất kỳ ai, bất kỳ ở nơi đâu;

Một số nhược điểm của hình thức này:

– Tương tác mang tính một chiều, đôi khi những vấn đề pháp lý phức tạp rất khó để tìm được tiếng nói chung giữa luật sư và khách hàng;

– Một câu hỏi có thể phải tương tác nhiều lần mới có thể thỏa mãn được khách hàng;

– Số lượng câu hỏi nhận được trong ngày là quá lớn.

4.2. Một số lưu ý khi sử dụng hình thức tư vấn qua email của LegalZone

Để đảm bảo chất lượng của hoạt động tư vấn, Xin quý khách hàng lưu ý một số vấn đề nhỏ sau để tạo điện kiện thuận lợi cho đội ngũ luật sư của chúng tôi tương tác với khách hàng:

+ Câu hỏi phải được gõ bằng tiếng việt có dấu.

+ Câu hỏi phải có nội dung rõ ràng (Chúng tôi không trả lời những câu hỏi không rõ ý, rõ nghĩa, viết chung chung…)

+ Các vấn đề cá nhân sẽ dược bảo mật tuyệt đối, cụ thể: tên khách hàng; số điện thoại; địa chỉ email; địa chỉ cá nhân. Nội dung câu hỏi sẽ được sử dụng để phục vụ mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân và đăng tải trực tiếp trên hệ thống website để đảm bảo khách hàng có thể đọc trực tiếp.

Để tránh những thông tin cá nhân hặc công ty Quý khách hàng nên viết tắt tên địa danh hoặc tên công ty để đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin cá nhân.

Ngoài ra, để đảm bảo sự kết nối 24/7 giữa khách hàng và luật sư của LegalZone chúng tôi cũng cung ứng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 0888889366.

5. Chính sách bảo hành và hậu mãi:

Đây là một trong những dịch vụ pháp lý mới mà LegalZone đầu tiên cung cấp trên thị trường tư vấn pháp luật tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

– Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng tới mọi khách hàng;

– Thái độ phục vụ ân cần, chuyên nghiệp;

– Lợi ích của khách hàng là ưu tiên số 1 trong chính sách phục vụ của Chúng tôi;

– Cam kết hoàn trả lại phí dịch vụ nếu khách hàng khiếu nại về chất lượng (Vui lòng gửi kiếu nại hoặc than phiền về chất lượng dịch vụ đến trực tiếp luật sư điều hành của chúng tôi: Ông Trần Đức Thành, Email: để được giải quyết nhanh chóng và kịp thời).

5. Tại sao Bạn nên chọn dịch vụ tu van luat thua ke LegalZone?

Không khó để lựa chọn một đơn vị tư vấn pháp luật trong lĩnh vực thuế trong thời kỳ cạnh tranh và bùng nổ thông tin như hiện nay. Nhưng có một số lý do khác biệt để bạn lựa chọ LegalZone là đơn vị hỗ trợ pháp lý trong lĩnh vực thuế:

– Đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp luật, tư vấn chia thừa kế: Con người là nhân tố quan trọng để đảm bảo chất lượng của hoạt động tư vấn, LegalZone đặc biệt coi trọng nhân tố này và đây luôn là một tiêu chuẩn hàng đầu của Công ty.

– Chất lượng dịch vụ đảm bảo: LegalZone với đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệp được tổ chức khoa học và luôn được tập huấn, đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Với hơn 10 năm phục vụ khách hàng Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư trên phạm vi toàn quốc.

– Thái độ phục vụ tận tâm – Chuyên nghiệp: Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7 (tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến CN) vào khung thời gian Sáng từ 06 giờ 30 phút đến 24h đêm. Đội ngũ luật sư/Chuyên gia pháp lý luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết tận tâm, tận tình với mọi vướng mắc pháp lý của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại : Chỉ với một cuộc điện thoại vấn đề vướng mắc của bạn đã được giải quyết bởi đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn tận tình hõ trợ.

– Sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trên phạm vi toàn quốc tại 64 tỉnh/Thành phố và mọi vùng của đất nước. Chưa bao giờ sử dụng dịch vụ luật sư lại dễ dàng đến thế tại Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu sừ dụng dịch vụ tư vấn pháp lĩnh vực thuế vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LEGALZONE

Địa chỉ: Phòng 1603, Tầng 16, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, Số 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Tổng đài Luật sư trực tuyến và yêu cầu dịch vụ luật sư thừa kế, gọi:  0888889366

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.