Thuê luật sư ly hôn

Nội dung chính của bài viết

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu, có đắt không? Là câu hỏi nhiều người thắc mắc để kết thúc một cuộc hôn nhân không như mong muốn. Trong thời điểm hiện nay, có rất nhiều câu hỏi gửi về cho LegalZone chúng tôi liên quan đến: tìm luật sư tư vấn ly hôn; phí thuê luật sư về dịch vụ ly hôn; hay các dịch vụ ly hôn trọn gói.

Mức chi phí thuê luật sư ly hôn 

Thay mặt các Luật sư tại Công ty, chúng tôi xin được giới thiệu đến khách hàng phí dịch vụ thuê luật sư làm thủ tục ly hôn tại công ty cũng như hỗ trợ tư vấn luật ly hôn miễn phí như sau:

Phí thuê Luật sư hay thù lao Luật sư là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của Luật sư. Phí trả cho Luật sư được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư hoặc Công ty Luật đối với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với Khách hàng để luật sư giải quyết ly hôn trong một vụ án hay vụ việc ly hôn.

thuê luật sư giải quyết ly hôn
Thuê luật sư giải quyết ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn sẽ căn cứ tính thù lao Luật sư dựa trên tính chất vụ việc, uy tín của Luật sư và thời gian giải quyết từng vụ việc.

Các tiêu chí mức phí khi thuê luật sư giải quyết ly hôn

– Mức độ phức tạp của công việc, thông thường những trường hợp tư vấn thủ tục ly hôn hay thay mặt khách hàng viết đơn ly hôn, nộp đơn tại Tòa án….thì thủ tục giải quyết thường đơn giản và phí Luật sư thường không quá cao.

– Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Mức thù lao khi thuê luật sư làm thủ tục ly hôn

Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao tư vấn luật ly hôn. 

Thù lao tính theo giờ làm việc: 

Thông thường, (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của luật sư) thù lao theo giờ được áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp tư vấn tại Văn phòng công ty khi khách hàng đến trực tiếp tư vấn tại Văn phòng, tư vấn những trường hợp đơn giản như:

Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục ly hôn, tư vấn phương thức chia tài sản hay cách thức để được quyền nuôi con hợp pháp theo pháp luật, quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con,… hay tư vấn thường xuyên qua Email đối với khách hàng ở xa.

Phí dịch vụ áp dụng thông thường là 500.000 đồng/giờ, tuy nhiên đối với một số trường hợp khách hàng có yêu cầu đặc biệt đối với Luật sư hay có những vấn đề phát sinh khó khăn, phức tạp thì thời gian giải quyết có thể kéo dài,…thì mức phí tính theo giờ có thể thỏa thuận lại với khách hàng.

Thù lao trọn gói theo vụ việc: 

Ly hôn có hai trường hợp cụ thể là ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn, các vụ án đơn phương ly hôn thường có những yêu cầu giải quyết tranh chấp phức tạp liên quan đến đất đai, tài sản chung, việc nuôi con….thì dịch vụ thuê luật sư ly hôn đơn phương thường cao hơn so với các trường hợp giải quyết thuận tình ly hôn.

Ngoài ra, nếu khách hàng có những yêu cầu phát sinh phức tạp,  Luật sư trực tiếp tham gia  tranh tụng tài Tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục tài Tòa thì phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn thường trả theo gói vụ việc.

Nếu có thay đổi về phí dịch vụ thì Luật sư và khách hàng có thể thỏa thuận để thống nhất lại trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Phương thức thanh toán thù lao và các chi phí luật sư: 

Khách hàng thanh toán các chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý một cách trực tiếp hoặc thông qua tài khoản Ngân hàng của Công ty.

thuê luật sư làm thủ tục ly hôn
Thuê luật sư làm thủ tục ly hôn

Hiện nay, LegalZone chúng tôi cung cấp một số dịch vụ pháp lý về ly hôn cụ thể như sau, bạn có thể tham khảo để cân nhắc sử dụng dịch vụ:

Tham khảo: Dịch vụ ly hôn nhanh

Tư vấn pháp luật khi ly hôn

Luật sư là người nắm vững mọi khía cạnh của các quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi nên có thể đưa ra các ý kiến tư vấn hết sức thực tế và hữu ích cho khách hàng như:

 • Căn cứ pháp lý cho yêu cầu ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, hủy hết hôn trái pháp luật.
 • Trình tự, thủ tục, thời hạn tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.
 • Các quy định của pháp luật liên quan đến tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng và vấn đề phân chia tài sản sau khi ly hôn.
 • Các quy định của pháp luật liên quan đến quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn.
 • Các quy định của pháp luật liên quan đến yêu cầu thực thi bản án, quyết định ly hôn, yêu cầu thi hành án, yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 • Các ý kiến tư vấn khác theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

Đại diện cho khách hàng

 Luật sư có kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề và tranh tụng nên có thể đại diện cho khách hàng cả trong các giai đoạn hoà giải, tranh tụng tại toà án và ngoài tố tụng như sau:

 • Hướng dẫn cho khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị chứng cứ, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.
 • Đại diện cho khách hàng, tranh tụng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp chia tài sản khi ly hôn.
 • Đại diện cho khách hàng, tranh tụng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên.
 • Đại diện cho khách hàng yêu cầu thực thi phán quyết sau khi Tòa án đã có quyết định hay bản án ly hôn, yêu cầu công nhận hoặc không công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài.
 • Đạidiện cho khách hàng thực hiện tất cả các công việc khác trong tố tụng, ngoài tố tụng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

Ưu điểm việc thuê luật sư ly hôn:

– Được tư vấn luật ly hôn và các luật khác có liên quan hoàn toàn miễn phí trong quá trình giải quyết hồ sơ;

– Thời gian nhanh gọn;

– Quý khách hàng không phải trực tiếp đi lại nhiều;

thuê luật sư ly hôn
Thuê luật sư ly hôn

– Luật sư sẽ là cầu nối kết nối vụ những vấn đề pháp lý việc ly hôn giữa cha mẹ, vợ chồng, con cái, đảm bảo đưa ra được những phương án xử lý công việc tối ưu nhất, tránh mất thời gian, làm tổn thương thêm mối quan hệ giữa bố mẹ, vợ chồng, con cái trong vụ việc ly hôn.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi dựa trên thắc mắc của khách hàng liên quan đến: Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tại LegalZone. Nếu có bất cứ vấn đề  pháp lý hoặc câu hỏi nào liên quan đến phí thuê luật sư ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn,… vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0888889366 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. 

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

thuê luật sư ly hôn
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh