TRANH CHẤP VỀ CÁC VẤN ĐỀ DÂN SỰ KHÁC

Nội dung chính của bài viết

Tranh chấp dân sự là những tranh chấp xảy ra giữa các chủ thể tham gia vào quan hệ pháp luật dân sự về các quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản được pháp luật bảo vệ. Phổ biến có các loại tranh chấp về vấn đề dân sự sau: tranh chấp về quyền sở hữu tài sản, tranh chấp về hợp đồng, dân sự, tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các vấn đề về ly hôn, các yêu cầu về tuyên bố mất tích hoặc tuyên bố chết….

Hướng dẫn hoà giải khi giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn

Tranh chấp dân sự là gì?

Đối với các vụ việc tranh chấp dân sự các chủ thể tham gia có thể thỏa thuận với nhau hoặc yêu cầu tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Đặc thù của tố tụng dân sự là những người tham gia vào quan hệ tranh chấp có nghĩa vụ cung cấp chứng cứ và tự chứng minh cho yêu cầu của mình là hợp pháp, có căn cứ giải quyết.

Vì vậy đối với các vụ việc dân sự các bên đương sự cần phát huy tính chủ động, tích cực cung cấp, thu thập, nghiên cứu và đánh giá các chứng cứ, tài liệu, các tình tiết liên quan một cách chính xác, khách quan và đầy đủ, đưa ra các lý lẽ, các quan điểm khác nhau, viện dẫn các quy định của pháp luật có liên quan để giải quyết vụ án.

Bên cạnh những chuẩn bị về mặt nội dung vụ việc,  các đương sự tham gia vụ án dân sự cần nắm rõ quy trình, thủ tục tố tụng tại tòa án, am hiểu về pháp luật tố tụng để xác định được những cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc, thời gian giải quyết vụ việc và quy trình xử lý vụ việc.

Pháp luật dân sự được coi là ngành Luật rộng nhất trọng hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó được coi là “mẹ đẻ” của rất nhiều ngành luật khác. Cũng chính vì lý do đó mà số lượng các văn bản pháp luật, các quy phạm pháp luật trong lĩnh vực này là rất lớn. Tranh chấp dân là một vấn đề phức tạp. Các chủ thể trong quan hệ này thường không tự mình giải quyết được. Một trong những giải pháp tối ưu nhất giải quyết các tranh chấp một cách nhanh chóng, hiệu quả khách hàng thường tìm đến sự tư vấn của luật sư. Luật sư là những người am hiểu pháp luật, có khả năng đưa ra những ý kiến pháp lý hữu ích giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích một cách tốt nhất.

Trong khi đó quan hệ dân sự lại là quan hệ phổ biến, diễn ra hàng ngày và rất dễ xảy ra tranh chấp. Vậy các giao dịch dân sự phải được thực hiện như thế nào là đúng quy định pháp luật? Nếu có tranh chấp xảy ra thì cần phải giải quyết như thế nào? Leaglzone– với tư cách là một trong những công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ Luật sư – Chuyên viên – Chuyên gia đông đảo luôn sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề pháp luật dân sự cho mọi quý khách hàng trên toàn quốc

DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP CÁC VẤN ĐỀ VỀ DÂN SỰ CỦA LEGALZONE

>> Tư vấn quy định pháp luật, tranh chấp liên quan đến các giao dịch dân sự như: Giao dịch dân sự về hợp đồng (Hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê, hợp đồng vay…); giao dịch bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự (Cầm cố, thế chấp, bảo lãnh, ký quỹ…)

>>Tư vấn quy định pháp luật về quan hệ pháp luật thừa kế: Lập di chúc, chia di sản thừa kế, giải quyết tranh chấp di sản thừa kế…

>> Tư vấn các quy định pháp luật về bồi thường thiệt hại khi vi phạm hợp đồng, trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng…

>>Tư vấn các quy định về thời hạn, thời hiệu khởi kiện dân sự, yêu cầu dân sự…

>>Tư vấn hỗ trợ pháp lý liên quan đến các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài…

>>Tư vấn quy định pháp luật và tranh chấp dân sự khác trong lĩnh vực dân sự…

>>Tư vấn các vấn đề khác trong lĩnh vực pháp luật dân sự…

   

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn: 0984 171 182

Email: Support@legalzone.vn

Webside: http://legalzone.vn/

Head Office:ECOLIFE BUILDING, 58 To Huu Street,

Trung Van Ward, Nam Tu Liem District, Hanoi

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Xem thêm: Giải quyết các vấn đề tranh chấp khác tại:

http://legalzone.vn/tranh-chap-ve-cac-van-de-dan-su-khac/

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

TRANH CHẤP VỀ CÁC VẤN ĐỀ DÂN SỰ KHÁC
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh