Tư vấn kết hôn với người nước ngoài

Nội dung chính của bài viết

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài có lẽ không phải là khái niệm mới mẻ với nhiều người Việt hiện nay và càng phổ biến hơn khi nước ta đang trong quá trình hội nhập, phát triển sâu rộng trên thương trường quốc tế. LegalZone  Tư vấn kết hôn với người nước ngoài theo quy định mới nhất 2019.

Dịch vụ Tư vấn kết hôn với người nước ngoài 2019

Mới đây, nhiều chính sách liên quan đến Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài có sự thay đổi, với mục đích chính yếu là tạo thuận lợi cho người nước ngoài làm ăn, sinh sống, kết hôn và học tập…tại Việt Nam, chẳng hạn như việc đăng ký kết hôn này không còn phải thực hiện ở Sở Tư pháp nữa mà có thể thực hiện ở UBND cấp huyện.

Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

– Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

– Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân gia đình 2014.

Ngoài ra, các bên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện đăng ký kết hôn theo pháp luật tại đất nước mà họ có quốc tịch. Trong trường hợp người nước ngoài là người song tịch hoặc đa quốc tịch thì họ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kết hôn của pháp luật cả các nước mà họ mang đang mang quốc tịch.
 • Đối với công dân Việt Nam cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Nếu người nước ngoài đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì các bên phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.

Tư vấn kết hôn với người nước ngoài: Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài bao gồm:

 1. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu có dán ảnh 4×6 của cả nam và nữ.
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ. Đối với một số trường hợp đặc biệt cần xuất trình thêm một số giấy tờ khác như:
 • Bản án ly hôn hoặc Quyết định ly hôn nếu kết hôn từ lần thứ 2 trở lên;
 • Giấy chứng tử hoặc Giấy báo tử của vợ/chồng trước trong trường hợp vợ/chồng trước đã mất
 • Đối với công dân Việt Nam xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi người đó đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Đối với người nước ngoài xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền của nước đó và cần phải hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài trước khi đem về Việt Nam.
 • Đối với một số nước Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có thể thay bằng Giấy tuyên thệ độc thân hoặc giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ví dụ như Mỹ)

3. Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ, xác nhận người đó không mắc các bênh tâm thần, không có khả năng nhận thức, không làm chủ được hành vi của mình.

4. Bản sao CMTND hoặc Hộ chiếu đối với người Việt Nam ở trong nước;

5. Hộ chiếu hoặc Giấy tờ tùy thân khác có giá trị thay thế như: Giấy thông hành hoặc Thẻ cư trú đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài

6. Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú đối với người Việt Nam cư trú tại Việt Nam;

7. Thẻ Thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú đối với người nước ngoài thường trú /tạm trú tại Việt Nam.

 Chú ý: Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cần phải hợp pháp hóa lãnh sự trước khi mang về Việt Nam sử dụng.

Đối với một số nước thủ tục xin Giấy chứng nhận độc thân (Giấy tuyên thệ độc thân) có thể thực hiện tại đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn kết hôn với người nước ngoài: Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp – Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam cư trú.

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ giấy tờ công chức tư pháp hộ tịch có trách nhiệm xác minh. Đối với một số trường hợp nghi ngờ kết hôn giả tạo thì cán bộ tư pháp sẽ sắp xếp buổi phỏng vấn dành cho hai bên nam, nữ.

Bước 3: Khi xác minh xong thông tin của hai bên nam, nữ, nếu thấy hai bên tự nguyện kết hôn thì cán bộ tư pháp ghi thông tin kết hôn vào sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký tên vào sổ hộ tịch và giấy đăng ký kết hôn trước mặt cán bộ tư pháp.

Bước 4: Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp giải quyết và ký, đóng dấu vào Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bước 5: Chủ tịch Ủy ban nhân dân trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho hai bên nam, nữ. Mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý tương đương nhau.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký thường trú/tạm trú của công dân Việt Nam/ người nước ngoài có yêu cầu đăng ký kết hôn thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa công dân Việt Nam với nhau mà ít nhất một bên định cư ở nước ngoài.
 • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự và cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, nếu việc đăng ký đó không trái với pháp luật của nước sở tại.
 • Trường hợp công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài kết hôn với nhau thì Cơ quan đại diện thực hiện đăng ký kết hôn, nếu có yêu cầu

Dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài của LegalZone

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, LegalZone cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng:

 • Môi giới kết hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn về các quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện;
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để thực hiện đăng ký kết hôn;
 • Giải quyết những vướng mắc tại cơ quan  nhà nước có thẩm quyền với tư cách đại diện theo ủy quyền;
 • Hướng dẫn khách hàng các bước của quá trình đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục sau khi đăng ký kết hôn như: hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, xin miễn thị thực, visa thăm thân, định cư nước ngoài…

Cam kết và đảm bảo tính pháp lý cho khách hàng

LegalZone với tư cách là một công ty tư vấn dịch vụ và thủ tục theo quy định của cơ quan Chính phủ, luôn cam kết và đảm bảo tính pháp lý cho khách hàng trong việc thực hiện Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Tư vấn đúng luật, đúng trường hợp cụ thể;
 • Hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của cơ quan liên quan và đúng theo từng trường hợp cụ thể để không mất thời gian bổ sung nhiều lần;
 • Đại diện khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ liên quan;
 • San sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn phỏng vấn khi có yêu cầu;
 • Theo dõi tình trạng hồ sơ của Khách hàng và hỗ trợ trả lời từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Trong một số trường hợp, LegalZone có thể giúp quý khách làm thủ tục mà không cần sự có mặt của người nước ngoài;
 • Nếu việc đăng ký không đạt hoàn 100% chi phí;
 • Chi phí minh bạch, không có chi phí phát sinh;
 • Giao nhận hồ sơ, giấy tờ tận tay khách hàng.

Quy trình thực hiện Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài của LegalZone

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn và báo phí theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành dịch thuật/công chứng giấy tờ.

Bước 3: Hẹn ngày nộp hồ sơ và hỗ trợ cho buổi phỏng vấn tại UBND các Quận/Huyện diễn ra tốt đẹp.

Bước 4: Khách hàng nhận kết quả trực tiếp tại UBND các quận/huyện theo lịch hẹn.

Liên hệ với LegalZone ngay để được Tư vấn kết hôn với người nước ngoài uy tín, tận tâm nhất!

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh