Xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Nội dung chính của bài viết

Để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng thì quảng cáo ngoài trời là một trong những công cụ truyền thông không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu quy trình và thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Sau đây Legalzone sẽ cung cấp cho người đọc tất cả các thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

Lý do cần xin giấy phép quảng cáo ngoài trời?

– Quảng cáo ngoài trời bao gồm các hình thức như: Pano, billboard, banner, biển hộp đèn, màn hình LED… Ngoài ra còn có quảng cáo trên các phương tiện công cộng bao gồm xe bus, taxi, ô tô…

– Theo luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 do Quốc hội ban hành, hình thức biển (bảng) quảng cáo tấm lớn ngoài trời được Sở Văn hóa – Thông tin quản lý rất chặt chẽ và có quy hoạch chính thức, yêu cầu các đơn vị muốn lắp biển quảng cáo ngoài trời cần phải xin giấy phép trước khi thực hiện.

– Sở dĩ có quy định như vậy vì biển quảng cáo tấm lớn thường đặt tại các vị trí có mật độ giao thông đông đúc như: Trục quốc lộ, sân bay, ngã tư nội đô… Nếu không có quy hoạch cụ thể sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Hơn nữa, biển quảng cáo cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn về kết cấu, kĩ thuật, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội.

Hồ sơ xin phép quảng cáo ngoài trời

Các doanh nghiệp và đơn vị có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo ngoài trời cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp phép quảng cáo ngoài trời (theo mẫu chung);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc giấy đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo, (bản sao công chứng);
  • Bản sao công chứng hợp lệ giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc những giấy tờ tương tự về chứng thực chất lượng hàng hoá;
  • Mẫu thiết kế biển quảng cáo sẽ thực hiện cần chính xác về màu sắc và tỉ lệ kích thước thực, có đóng dấu của đơn vị đề nghị cấp phép;
  • Bản sao công chứng hợp đồng thuê vị trí quảng cáo giữa đơn vị xin giấy phép vài đơn vị sở hữu địa điểm lắp đặt biển;
  • Đối với doanh nghiệp thuê công ty dịch vụ quảng cáo, cần nộp thêm bản sao công chứng hợp đồng hợp tác;
  • Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về kết cấu, kĩ thuật xây dựng bảng, biển quảng cáo với đơn vị kinh doanh xin cấp giấy phép quảng cáo.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời doanh nghiệp cần biết

Quy trìnhNội dung quy trình thủ tục
Các bước xin phép quảng cáo ngoài trờiSau khi đã hoàn thiện hồ sơ, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục nộp giấy phép như sau: Bước 1. Hoàn chỉnh giấy tờ và nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hoá – Thông tin. Bước 2. Hoàn chỉnh lại  hồ sơ nếu thiếu giấy tờ hoặc chưa hợp lệ. Bước 3. Nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với hồ sơ hợp lệ).
Thời hạn xử lý hồ sơĐối với hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Văn hoá – Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

——————————————–

Trên đây là một số thông tin Legalzone muốn chia sẻ tới bạn đọc về thông tin về Xin giấy phép quản cáo ngoài trời. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kịp thời tư vấn. Xin cảm ơn!

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: Support@legalzone.vn

Hotline: 0888.889.366 Fanpage: Công ty Luật Legalzone

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

xin giấy phép quảng cáo
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh