Chi phí thuê luật sư khởi kiện

Nội dung chính của bài viết

Khởi kiện là gì?

Chi phí thuê luật sư khởi kiện

Khởi kiện là việc nộp đơn để yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình hoặc của người khác. Dịch vụ luật sư khởi kiện là dịch vụ pháp lý mà các luật sư, luật gia, chuyên viên luật sẽ nghiên cứu hồ sơ, thay mặt bạn nộp đơn, làm các thủ tục pháp lý yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Khi nào cần thuê luật sư khởi kiện?

Khi có mâu thuẫn về dân sự, hôn nhân gia đình…

Khi có tranh chấp trong kinh doanh, mua bán hàng hóa, đất đai, thừa kế…

Khi xảy ra các sự kiện ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn

Dịch vụ Luật sư khởi kiện gồm những gì?

Tư vấn khởi kiện

Trực tiếp tham gia vào việc khởi kiện

Nội dung tư vấn khởi kiện?

Tư vấn căn cứ khởi kiện;

Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện;

Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc của Khách hàng;

Tư vấn soạn thảo Đơn khởi kiện;

Tư vấn hồ sơ khởi kiện;

Đại diện Khách hàng nộp đơn khởi kiện;

Đại diện tham gia tố tụng;

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Khách hàng trước cơ quan tiến hành tố tụng.

Các yêu cầu khác liên quan đến thủ tục khởi kiện.

Lưu ý khi thuê luật sư khởi kiện

Để tối đa hoá công việc có thể giải quyết cũng như giảm thiểu các chi phí không đáng có, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi thuê luật sư:

Cần tìm hiểu rõ về Luật sư của mình

Luật sư là một chức danh pháp lý được Bộ Tư Pháp cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động theo Luật Luật sư và bộ quy tắc đạo đức hành nghề. Luật sư có thể hoạt động theo hình thức, tư cách cá nhân hoặc tổ chức, song cả hai loại hình này đều phải đăng ký và được cấp phép.

Tất cả giao dịch dịch vụ pháp lý giữa luật sư và thân chủ đều phải được tập hợp thành một bản hợp đồng hoàn chỉnh và được ký bởi luật sư đại diện nhân danh một trong các tên gọi: Văn phòng luật sư, Công ty Luật TNHH, hoặc các tên gọi khác hợp danh.

Văn phòng giao dịch phải có bảng hiệu luật sư, nhân viên và thiết bị làm việc. Ngoài ra, quý khách hàng có thể thông qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè để thuê luật sư uy tín cho mình.

Thống nhất và tìm hiểu rõ mức phí thuê Luật sư bào chữa và Tư vấn

Để đảm bảo tối đa lợi ích của hai bên, việc thoả thuận mức phí thuê luật sư bào chữa giá bao nhiêu theo đúng quy định của Nhà nước là điều cực kỳ quan trọng. Một lưu ý nữa là, thắng kiện ở Toà án không có nghĩa là Quý khách hàng sẽ nhận lại được số tiền đủ để thanh toán cho bên Luật sư và các dịch vụ pháp lý. Chính vì vậy, tiền thù lao của luật sư phải được thoả thuận trước với khách hàng hoặc tính theo bảng giá hiện hành. muốn mời luật sư

Khoản tiền thù lao khách hàng trả cho việc thuê luật sư bao nhiêu phải theo thực tế khách quan, đó là theo giá trị của vụ việc/vụ án và độ phức tạp của nó. Bên cạnh đó, thù lao thoả thuận giữa hai bên phải dựa theo tinh thần chung của Bảng giá tiền thù lao sao cho hiệu quả nhất về mặt tài chính.

Thù lao thoả thuận có thể được trả theo mức 1 giờ công. Mức tiền này phải tỷ lệ thuận với giá trị của vụ việc, vật tranh chấp. Tuy nhiên, Luật sư không bao giờ được vi phạm các nguyên tắc nghề nghiệp.

Chi phí thuê luật sư khởi kiện

Phí theo giờ: Là cách tính phí mà theo đó bạn phải trả theo một đơn giá cố định cho mỗi giờ làm việc của Luật sư. Ví dụ, bạn sẽ thanh toán theo đơn giá là 500.000 đồng cho mỗi giờ Luật sư tư vấn cho bạn.

Phí trọn gói: Là cách tính phí mà theo đó bạn chỉ phải trả một khoản trọn gói cho Luật sư khi Luật sư giải quyết vụ việc của bạn. Ví dụ, bạn và Luật sư thoả thuận một khoản phí trọn gói là 5.000.000 đồng cho thủ tục xin giấy phép xây dựng cho căn nhà mà bạn dự định xây. 

Phí tính theo tỷ lệ % của giá trị vụ việc: Là cách tính phí mà theo đó bạn sẽ trả cho Luật sư theo một tỷ lệ % nhất định của giá trị vụ việc, giá trị hợp đồng hay giá trị dự án mà bạn thuê Luật sư làm. Ví dụ, bạn và Luật sư thoả thuận khoản phí là 10% giá trị Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu mà bạn ký kết được sau khi bạn được Luật sư tư vấn và đàm phán với đối tác.

Phí cố định theo tháng: Là cách tính phí mà bạn sẽ trả một khoản phí cố định hàng tháng cho Luật sư để Luật sư thực hiện các dịch vụ pháp lý có tính chất thường xuyên cho bạn. Ví dụ, bạn và Luật sư thoả thuận khoản phí cố định là 10.000.000 đồng/tháng để Luật sư tư vấn thường xuyên cho công ty của bạn.

Các khoản chi phí phát sinh: Bạn và Luật sư cũng có thể thoả thuận về các khoản chi phí phát sinh trong quá trình Luật sư thực hiện công việc cho bạn. Ví dụ, các khoản chi phí đi lại của Luật sư nếu Luật sư phải di chuyển xa, hoặc các khoản phí sao chụp tài liệu, gửi bưu phẩm, hay các khoản phí mà Luật sư thay mặt bạn nộp cho cơ quan nhà nước.

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh