Dịch Vụ

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú
Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thẻ tạm trú được coi là một tấm thẻ quyền lực cho người nước ngoài tại Việt Nam, bởi vì với tấm thẻ này, người nước ngoài có thể lưu trú tại Việt Nam từ 1 đến 5 năm liên tục, được miễn visa cũng như gia hạn visa trong suốt thời gian lưu trú, và được phép mua căn hộ, kết hôn tại Việt Nam.

Nhiều người hiện nay chọn tự xin thẻ tạm trú tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để tiết kiệm chi phí, nhưng nhiều người lại lựa chọn sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú để tiết kiệm thời gian và công sức để thực hiện các công việc khác, do thủ tục hành chính và giấy tờ xin cấp thẻ tạm trú còn khá rườm rà và phức tạp, cộng với việc các quy định có thể thay đổi theo thời gian.

Hiện nay, có nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam, nhưng Legal Zone tự tin khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này với kinh nghiệm xuyên suốt nhiều năm.

Tìm hiểu về thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Khái niệm thẻ tạm trú là gì?

Tại điều 3 Luật số 47/2014/QH13 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì? Theo đó, thẻ tạm trú (temporary residence card) là loại giấy tờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan thẩm quyền của Bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài. Người có thẻ tạm trú được phép cư trú dài hạn tại Việt Nam từ 01 đến 05 năm. Thẻ tạm trú có giá trị thay thế visa (thị thực). Người sở hữu thẻ tạm trú được miễn visa khi xuất nhập cảnh Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Nếu visa giới hạn về số lần nhập cảnh cũng như thời hạn lưu trú thì thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài cư trú dài hơn. Như vậy, so với visa, thẻ tạm trú có lợi hơn rất nhiều và có thể khắc phục những bất tiện của visa.

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Những quyền lợi của thẻ tạm trú:

Người nước ngoài có trong tay thẻ tạm trú sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, cụ thể gồm:

 • Được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam nếu xuất trình thẻ tạm trú còn thời hạn;
 • Được lưu trú tại Việt Nam trong suốt thời gian thẻ tạm trú còn hạn mà không phải gia hạn visa hay xuất cảnh khỏi Việt Nam;
 • Có thể mua căn hộ và có thể mua được nhà tại Việt Nam;
 • Có thể thực hiện các thủ tục kinh doanh và kết hôn tại Việt Nam một cách dễ dàng;
 • Có thể bảo lãnh cho ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm thân;
 • Có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi đến Việt Nam cùng sinh sống trong thời hạn thẻ tạm trú và được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh đồng ý.
 • Được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Được miễn thị thực khi xuất cảnh nhập cảnh khi mang theo thẻ tạm trú còn thời hạn sử dụng.
 • Được xuất, nhập cảnh nhiều lần không phải tốn tiền gia hạn visa.
 • Ở Việt Nam suốt trong thời hạn của thẻ tạm trú mà không phải tiến hành gia hạn visa nhiều lần
 • Có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà.
 • Có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.
 • Người nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn…

Quy định về đối tượng làm thẻ tạm trú

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được áp dụng cho cả 2 đối tượng: người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) mang hộ chiếu nước ngoài.

Người nước ngoài thuộc diện làm thẻ tạm trú phải có ký hiệu thị thực sau: NG3, LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT.

Các trường hợp không được cấp thẻ tạm trú

Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự;

Đang có nghĩa vụ thi hành án hình sự;

Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;

Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt phạm vi hành chính, nghĩa vụ nộp thuế hoặc các nghĩa vụ về tài chính khác.

Điều kiện và thời hạn của thẻ tạm trú chung và cho từng trường hợp cụ thể

xin cấp thẻ tạm trú

Người nước ngoài thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo  Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam)

Người nước ngoài có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 2 năm.

Phải có giấy xác nhận tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

Phải có mặt trên lãnh thổ Việt Nam để làm thủ tục

Có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật, đặc biệt lưu ý một vài trường hợp sau:

Xin cấp thẻ tạm trú cho vợ/ chồng/con: phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ (giấy đăng ký kết hôn hay văn bản ghi chú kết hôn; giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống)

Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động: phải có giấy phép lao động còn thời hạn trên 12 tháng. (người nước ngoài được miễn giấy phép lao động phải có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật)

Xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư: phải có văn bản tài liệu chứng minh góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….)

Thời hạn của thẻ tạm trú được áp dụng từ ngày 01/07/2020.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú Việt NamKý hiệu thẻ tạm trúThời hạn thẻ tạm trú
Người nước ngoài là thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc đi cùng theo nhiệm kỳ.NG3Tối đa 5 năm
Người nước ngoài vào làm việc với các cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.LV1Tối đa 5 năm
Người nước ngoài vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam.LV2Tối đa 5 năm
Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.ĐTTối đa 5 năm
Người nước ngoài vào học tập, thực tập tại Việt NamDHTối đa 5 năm
Người nước ngoài là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.NN1Tối đa 3 năm
Người nước ngoài là người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.NN2Tối đa 3 năm
Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.PV1Tối đa 2 năm
Người nước ngoài đến lao động tại Việt Nam, có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài.Tối đa 2 năm
Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là bố, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.TTTối đa 3 năm

Lưu ý:​

 • Thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
 • Người có thẻ tạm trú sau khi hết hạn sẽ được xem xét cấp lại thẻ mới.

Các văn bản pháp luật về làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 51/2019/QH14) được ban hành ngày 25/11/2019.

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13) được ban hành ngày 16/06/2014.

Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam của Bộ Công An được ban hành ngày 05/01/2015.

Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Mẫu thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú – Temporary Resident Card là một tấm thẻ  gần giống giấy chứng minh nhân dân, được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Việt – Anh.

Thông tin trên mẫu thẻ tạm trú gồm:

 • Quốc hiệu: Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (Socialist Republic of Viet Nam)
 • Số thẻ/ No
 • Ký hiệu/ Type
 • Họ tên/ Name
 • Ngày sinh/ Date of birth
 • Giới tính/ Sex
 • Mang hộ chiếu của/ Passport of (quốc tịch)
 • Số hộ chiếu/ No
 • Thời hạn của thẻ tạm trú: thẻ có giá trị đến/ This card is valid until (Day/Month/Year)
 • Ảnh thẻ 3cmx4cm

Mặt sau thẻ tạm trú ghi lợi ích khi sử dụng thẻ: “người mang thẻ được tạm trú tại Việt Nam trong thời hạn giá trị của thẻ và được miễn thị thực Việt Nam (The card holder is permitted to stay in Viet Nam within the card validity and exempted from a Vietnamese visa). Ngoài ra còn có nơi cấp và thời gian cấp thẻ tạm trú.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

xin cấp thẻ tạm trú

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tùy từng đối tượng và từng trường hợp mà hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng sẽ khác nhau.

1. Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người có work permit/ giấy miễn work permit

Bảo photo công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư/giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh,… tùy theo loại hình doanh nghiệp;

Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp;

Bản photo công chứng giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 12 tháng;

Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cục xuất nhập cảnh theo mẫu NA16;

Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6;

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8;

Giấy giới thiệu cho nhân viên đi làm thủ tục xin thẻ tạm trú tại Cục xuất nhập cảnh;

Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 1 năm hoặc 2 năm. Hộ chiếu có visa đúng với mục đích làm việc (ký hiệu LĐ hoặc DN) do công ty bảo lãnh;

Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài được công an phường, xã nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam xác nhận;

02 ảnh thẻ kích thước 2*3cm, ảnh chụp trong thời gian gần đây.         

2. Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài là vợ/ chồng của người Việt Nam

Giấy đăng ký kết hôn photo công chứng hoặc bản photo hợp pháp hóa lãnh sự ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài;

Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA7;

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8;

Bản gốc hộ chiếu và visa còn thời hạn tối thiểu 13 tháng, visa nhập cảnh phải đúng mục đích với đề nghị xin thẻ tạm trú;

02 ảnh thẻ kích thước 2*3cm, ảnh chụp gần đây;

Photo công chứng sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ/ chồng là người Việt;

Photo công chứng chứng minh nhân dân của vợ/ chồng là người Việt.

3. Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Photo công chứng giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư có ghi rõ phần góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài;

Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của công ty;

Đăng ký mẫu dấu và chữ ký tại Cục xuất nhập cảnh theo mẫu NA16;

Công văn và đơn xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6;

Tờ khai đề nghị xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8;

Giấy giới thiệu người đi làm hộ thủ tục xin cấp thẻ tạm trú;

Hộ chiếu và visa bản gốc còn thời hạn tối thiểu 13 tháng;

Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài đã được công an phường, xã nơi người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam xác nhận.

02 ảnh thẻ kích thước 2*3cm, ảnh chụp càng gần ngày xin thẻ tạm trú càng tốt.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài thường có thời hạn hiệu lực từ 01 đến 5 năm.

4. Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố/ mẹ là người Việt Nam

Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương chứng minh có bố/ mẹ là người Việt Nam;

Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA7;

Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8;

Bản gốc hộ chiếu kèm visa còn thời hạn ít nhất 13 tháng, visa phải đúng mục đích với thẻ tạm trú;

02 ảnh thẻ khổ 2*3cm, ảnh chụp rõ ràng trong thời gian gần đây.

Bản photo công chứng sổ hộ khẩu Việt Nam của bộ/ mẹ người Việt Nam;

Photo công chứng chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Những lưu ý trong việc xin cấp thẻ thẻ tạm cho người nước ngoài trong các trường hợp gia hạn, cấp đổi, chuyển đổi mục đích

– Trường hợp làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì hồ sơ chỉ yêu cầu các loại giấy tờ từ A3 đến A8

– Trường hợp cấp lại thẻ tạm trú do mất, hư hỏng, do hộ chiếu được cấp mới thì hồ sơ yêu cầu các loại giấy tờ Từ A3 đến A8 và kèm theo Đơn trình bày về nguyên nhân mất, hư hỏng hoặc thay đổi hộ chiếu, số hộ chiếu;

– Trường hợp chuyển đổi từ visa du lịch sang thẻ tạm trú lao động, đầu tư, thăm thân thì hồ sơ yêu cầu các loại giấy tờ từ A1 đến A8 và kèm theo đơn giải trình, trình bày về việc chuyển đổi mục đích

– Trường hợp chuyển đổi thẻ tạm trú từ du lịch, làm việc sang đầu tư và từ đầu tư sang lao động thì hồ sơ yêu cầu từ A1 đến A8 kèm theo văn bản trình bày về việc chuyển đổi phù hợp.

– Trường hợp thẻ tạm trú chuyển đổi từ công ty này sang công ty khác thì hồ sơ yêu cầu các giấy tờ từ A1 đến A8 kèm theo văn bản nghỉ việc, chấm dứt làm việc ở công ty cũ đối với người lao động và giấy tờ rút vốn, thoái vốn ở công ty cũ …..

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

xin cấp thẻ tạm trú

– Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú lập thành 01 bộ  có nội dung và hình thức theo quy định.

– Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú trước ngày visa, thẻ tạm trú cũ hết thời hạn tạ Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành phố theo thẩm quyền.

– Kết quả thẻ tạm trú được trả trong 05 ngày làm việc theo quy định.

– Người nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú nhận kết quả trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Kết quả thẻ tạm trú hiện tại không trả theo đường chuyển phát nhanh hoặc bưu điện.

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Hà Nội:

– Cục quản lý xuất nhập cảnh: Số 44 phố Trần Phú, phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (Nộp được cho tất các các doanh nghiệp công ty, cá nhân từ Quảng Nam trở ra phía Bắc)

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại TP HCM, Thủ Đức

– Cục quản lý xuất nhập cảnh văn phòng phía Nam: Số 333 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP HCM (Nộp được cho tất các các doanh nghiệp công ty, cá nhân tại các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ)

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại các tỉnh thành phố khác.

– Nộp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, công ty có trụ sở chính và cá nhân bảo lãnh thân nhân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Ví dụ: 

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội hoặc số 6 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội xử lý các trường hợp tại Hà Nội

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hồ Chí Minh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP HCM (Nhận hồ sơ cho các công ty có trụ sở tại thành phố hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại thành phố).

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài năm 2021 -2022

Nộp lệ phí khi nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Lệ phí xin cấp thẻ tạm trú có thể được nộp bằng tiền Việt (VNĐ) hoặc Đô la Mỹ (USD). Không nhận các đồng tiền ngoại tệ khác hoặc thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản, trực tuyến

 Lệ phí xin cấp thẻ tạm trúMức thu
 Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. 
a)Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm145 USD
b)Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm và không quá 10 năm155 USD

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam của Legal Zone

Các cách làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Cách 1: Tự thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú, nếu các bạn có kinh nghiệm và thời gian thực hiện thủ tục.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại công ty có uy tín, nếu các bạn cần làm gấp, làm nhanh thẻ tạm trú. Bạn chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục, song muốn chắc ăn có được kết quả thẻ tạm trú.

xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú? 

Đa phần người nước ngoài không nắm đầy đủ, cặn kẽ quy định pháp luật và quy trình về việc làm thẻ tạm trú, nên không biết cách chuẩn bị, xử lý hồ sơ, khai mẫu văn bản.

Một vài trường hợp cần làm gấp thẻ tạm trú để an tâm lưu trú, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Một số hồ sơ làm thẻ tạm trú  chưa hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng, hoặc hồ sơ thiếu giấy xác nhận tạm trú, visa sai mục đích…

Legal Zone đảm bảo xin được thẻ tạm trú cho mọi trường hợp

Legal Zone chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài hơn 10 năm nay. Với kinh nghiệm của mình, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của chúng tôi.

Legal Zone chuyên gia giải quyết “tình huống khó” xin cấp thẻ tạm trú. Legal Zone chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất, do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan không cần thiết. Đặc biệt,  Legal Zone có thể hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn, chưa tìm được hướng giải quyết, như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

Và nếu bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì Legal Zone sẽ hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Điểm khác biệt của Legal Zone – thẻ tạm trú nhanh nhất

Legal Zone quy tụ nhiều nền tảng cơ bản giúp cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú  uy tín và chuyên nghiệp tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, bao gồm cả thành phố Hồ Chí Minh. Legal Zone có:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp vừa có đức, vừa có tài
 • Cơ sở vật chất – kỹ thuật được thiết lập hiện đại
 • Chính sách quan hệ khách hàng lâu dài, bền vững
 • Quy trình xử lý hồ sơ khoa học, nhanh, gọn, chính xác.
 • Đảm bảo 100% có thẻ tạm trú. Hoàn tiền 100% nếu không làm được dịch vụ.

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty Legalzone chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong ngày hoặc 3 ngày làm việc.

Đặc biệt Legalzone tư vấn mọi vấn đề liên quan đến người nước ngoài, bao gồm xin cấp thẻ tạm trú, làm giấy phép lao động, gia hạn visa, đổi giấy phép lái xe,….Vì vậy quý khách hàng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, chi phí khi chỉ cần liên hệ với Legalzone thì mọi thủ tục đều được hỗ trợ nhanh chóng.

Legal Zone cam kết làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

100% thẻ tạm trú là thật.

100% kết quả được trả đúng hạn.

100% tư vấn chính xác, ngắn gọn hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

100% báo giá chính xác dịch vụ làm thẻ tạm trú.

100% nhân viên tinh thông nghiệp vụ, am hiểu quy trình làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Tất cả các điều trên đã tổng quan tất tần tật về thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua Hotline tư vấn: 088.888.9366, đảm bảo các bạn sẽ rất hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ là người đồng hành với bạn và là nhịp cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ tạm trú của Legal Zone đều được:

Tư vấn các quy định mới nhất về thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

Tư vấn các điều kiện để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú;

Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;

Hỗ trợ điền các tờ khai;

Kiểm tra tính logic của bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú;

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam;

Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Theo dõi và cập nhật tình trạng xét duyệt yêu cầu xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam.

Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thẻ tạm trú như giấy phép lao động, v.v.

Trong khi dịch vụ làm thẻ tạm trú có thể tư vấn, hướng dẫn giúp các bạn tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ xử lý hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích khi khách hàng lại lựa chọn dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú của chúng tôi? 

– Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch thẻ tạm trú, visa và giấy tờ cho người nước ngoài với trên 500.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ;

– Luật sư và đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi là những luật sư và chuyên gia pháp lý có thể giải đáp và tư vấn mọi trường hợp và cập nhật những quy định mới nhất của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Chúng tôi cung cấp cấp thẻ tạm trú Việt Nam và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài trên toàn quốc cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

– Về thanh toán chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ để thuận tiện cho khách hàng làm thủ tục thanh quyết toán thuế với doanh nghiệp và với Cơ quan quản lý thuế.

Cách liên hệ làm thẻ tạm trú nhanh chóng, hiệu quả tại Legal Zone

Có 3 cách thức liên hệ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng và hiệu quả tại Legal Zone như sau:

Cách 1: Liên hệ với văn phòng Công ty Legal Zone của chúng tôi tại địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cách 2: Công ty Legal Zone chúng tôi sẽ có nhân viên trực tiếp đến nhận hồ sơ từ phía khách hàng.

Cách 3: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

Mời bạn đọc tham khảo Dịch vụ trọn gói gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình làm cung cấp dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam của Legal Zone

xin cấp thẻ tạm trú

Quy trình thực hiện dịch vụ của xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hộ chiếu visa

Bước 1: Tư vấn trực tuyến cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin cấp thẻ tạm trú, bao gồm tư vấn những quy định pháp lý liên quan, tư vấn các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, tư vấn chuẩn bị hồ sơ cần thiết, và tư vấn những vấn đề liên quan.

Bước 2: Kiểm tra, đánh giá giấy tờ của khách hàng

– Kiểm tra tài liệu của khách hàng phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc và phù hợp với các quy định pháp lý để có những điều chỉnh phù hợp.

– Dịch thuật các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

– Hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

– Đại diện công ty nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh

Bước 4: Theo dõi và báo kết quả cho khách hàng

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Hộ chiếu visa để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của Hộ chiếu visa, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Khi quý khách có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của công ty hộ chiếu visa. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp về thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Tôi cần phải làm gì khi tôi nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực nhưng thời hạn tạm trú sắp hết, hiện tại Phòng xuất nhập cảnh địa phương nơi tôi sinh sống đang đóng cửa do tình hình Covid-19)?

Đề nghị anh/chị chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn tạm trú cho chồng gồm: 01 tờ khai NA5 (ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA), hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của NNN; giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh và nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an địa phương sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ của công dân mở cửa trở lại. Trường hợp ngày mở cửa tiếp nhận hồ sơ sau ngày hết hạn tạm trú dẫn đến chị bị quá hạn tạm trú, đề nghị liên hệ số điện thoại 

Chủ trương tự động gia hạn tạm trú đối với NNN nhập cảnh bằng thị thực du lịch có được kéo dài sau tháng 8 hay không)?

NNN nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch, thị thực điện tử hoặc theo diện miễn thị thực sau ngày 01/3/2020 được áp dụng tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 30/9/2020 có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không cần làm thủ tục gia hạn tạm trú. Trường hợp NNN nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt dịch Covid-19, được cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền VIệt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc do lý do bất khả kháng…cũng được xem xét áp dụng tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 30/9/2020 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản nêu trên khi xuất cảnh.

NNN trong thời gian được tự động gia hạn tạm trú phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định. Các vấn đề phát sinh khác đề nghị liên hệ cơ quan đại diện ngoại giao nước bạn hoặc số điện thoại của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (0243.938.7320) để được hỗ trợ.

Nhân viên bên em có hai quốc tịch Việt Nam và Úc. Vào đầu tháng 8 anh nhân viên này nhập cảnh Việt Nam bằng hộ chiếu Ucs. Nếu anh này dự kiến ở lại Việt Nam làm việc đến hết năm, anh ấy có mặc nhiên được lưu trú Việt Nam như một công dân Việt Nam không (anh có đem CMND và hộ chiếu Việt Nam về) hay phải gia hạn lưu trú cho hộ chiếu Úc?

Theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Khoản 4, Điều 4): “Người nước ngoài có nhiều hộ chiếu chỉ được sử dụng một hộ chiếu để nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam”. Do đó người nước ngoài đang làm việc tại công ty đã sử dụng hộ chiếu Úc để nhập cảnh thì phải thực hiện gia hạn tạm trú, xin thị thực theo quy định, không sử dụng hộ chiếu Việt Nam để cư trú như công dân Việt Nam.

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Giám đốc phụ trách: 0888889276

Website: https://legalzone.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Related Posts