Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Doanh nghiệp công ty sản xuất là gì ? Đặc điểm của doanh nghiệp, công ty sản xuất

Doanh nghiệp công ty sản xuất là gì ? Đặc điểm của doanh nghiệp, công ty sản xuất

công ty sản xuất

Công ty sản xuất là các công ty chuyên tiến hành các hoạt động sản xuất các loại hàng hóa nhằm cung cấp ra thị trường. Là những doanh nghiệp then chốt trong việc tạo ra các sản phẩm hàng hóa để cung cấp cho người tiêu dùng. Đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

Doanh nghiệp, công ty sản xuất là gì?

Công ty sản xuất là các công ty chuyên tiến hành các hoạt động sản xuất các loại hàng hóa nhằm cung cấp ra thị trường. Là những doanh nghiệp then chốt trong việc tạo ra các sản phẩm hàng hóa để cung cấp cho người tiêu dùng. Đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

Đặc điểm của doanh nghiệp sản xuất:

công ty sản xuất

Đặc điểm chung về hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất bao gồm:

– Quyết định sản xuất của doanh nghiệp dựa trên những vấn đề chính cụ thể như việc đưa ra các câu hỏi sau đây: Sản xuất cái gì? Sản xuất như thế nào? Sản xuất cho ai? Làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng và khai thác các nguồn lực cần thiết để làm ra sản phẩm?

– Quy trình sản xuất được hiểu là một chuỗi các công việc được thực hiện theo thứ tự để tạo ra sản phẩm trên cơ sở kết hợp: nguyên vật liệu; nhân công; máy móc thiết bị; năng lượng và các yếu tố khác.

– Chi phí sản xuất chính là các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất, bao gồm: chi phí nguyên vật liệu; chi phí nhân công; chi phí khấu hao máy móc nhà xưởng; chi phí năng lượng; chi phí điều hành và phục vụ sản xuất.

– Chi phí sản xuất gồm: chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp (nếu phân theo quan hệ sản phẩm); chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp và chi phí sản xuất chung (nếu phân theo các khoản mục).

– Giá thành sản phẩm là toàn bộ chi phí sản xuất tạo ra lượng sản phẩm hoàn thành (thành phẩm) trong một khoảng thời gian nhất định.

Từ những đặc điểm được nêu trên của doanh nghiệp sản xuất, đòi hỏi đặt ra yêu cầu đối với một phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất cụ thể như sau:

– Về nghiệp vụ của doanh nghiệp sản xuất:

+  Đối với việc quản lý quy trình sản xuất:

  • Yêu cầu sản xuất: Có thể nhập mới hoặc tạo tự động từ Đơn hàng bán hoặc từ kế hoạch sản xuất.
  • Lệnh sản xuất: Có thể nhập mới hoặc tạo tự động từ Yêu cầu sản xuất.
  • Xuất nguyên liệu ra sản xuất.
  • Nhập kho thành phẩm, bán thành phẩm.
  • Nhập phế liệu thu hồi.
  • Tính giá thành.

+ Quản lý chi phí sản xuất và tính giá thành:

Quản lý chi phí:Phân tích chi phí theo phân loại: Định phí, biến phí; Chi phí trực tiếp, gián tiếp, Chi phí NVL, Nhân công, nhà xưởng, thiết bị; Phân tích chi phí theo đối tượng tính giá thành: Nhóm sản phẩm, sản phẩm, bán thành phẩm; Công trình, dự án, hợp đồng

Tính giá thành: Tập hợp chi phí và tính giá thành theo đối tượng tính giá thành người dùng tự định nghĩa (Lệnh sản xuất, thành phẩm, bán thành phẩm, công đoạn, công trình, hạng mục, …); Tiêu thức phân bổ chi phí chung linh hoạt, do người dùng tự định nghĩa: Theo chi phí NVL, định mức giờ công, hệ số cố định; Phân tích cơ cấu giá thành; Phân tích biến động giá thành qua các kỳ; So sánh giá thành thực tế và giá thành định mức

– Các yêu cầu khác:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  •  Chi phí hợp lý.
  • Cập nhật và kiểm soát liên tục thông tin chính xác…

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký