Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Phải làm gì khi visa quá hạn?

Phải làm gì khi visa quá hạn?

Chuyên mục: Tin pháp luật
image-217

Visa quá hạn là trường hợp như thế nào tại Việt Nam? Cách xử lý visa quá hạn để người nước ngoài tiết kiệm chi phí, không phải xuất cảnh, tránh trường hợp bị liệt vào danh sách đen. LegalZone sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng, tìm giải pháp tốt nhất .

VISA HẾT HẠN LÀ GÌ ?

Visa quá hạn

Visa hết hạn là trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, thăm thân gần đến ngày hết hạn ghi trên visa phải xuất cảnh, tránh trường hợp quá hạn visa mà chưa xin gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

VISA QUÁ HẠN LÀ GÌ ?

Quá hạn visa là quá thời gian được phép tạm trú tại Việt Nam theo visa đã được cấp. Quá hạn visa từ 1 ngày trở lên, người nước ngoài phải nộp phạt theo quy định của luật pháp Việt Nam. Đối với trường hợp quá hạn visa lâu người nước ngoài sẽ buộc xuất cảnh, và cấm nhập cảnh trong khoảng một thời gian.

CÁC HÌNH THỨC XỬ PHẠT QUÁ HẠN VISA

Đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vì bất cứ một lý do nào đó mà không kịp gia hạn visa, tiếp tục lưu trú quá hạn visa sẽ bị coi là trường hợp vi phạm luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại. Theo quy định thì thời gian và mức độ vi phạm cụ thể như sau :

+ Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 VNĐ – 300.000 VNĐ đối với công dân nước ngoài đã đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác thay thế cho hộ chiếu.

+ Phạt tiền từ 500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ đối với trường hợp quá hạn visa từ 1 – 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép

+ Phạt tiền từ 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ đối với trường hợp quá hạn visa từ 16 ngày trở lên

+ Phạt tiền từ 5.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ đối với hành vi sau đây :

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

+ Quá hạn visa 1 năm : 16.000.000 VNĐ trong trường hợp quá hạn visa lâu người nước ngoài buộc phải xuất cảnh và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong một thời gian.

Trong Trường hợp quá hạn visa người nước ngoài chỉ được phép gia hạn visa từ 15 ngày, 30 ngày. Sau đó buộc phải xuất cảnh.

CƠ QUAN XỬ LÝ CÁC TRƯỜNG HỢP QUÁ HẠN VISA, GIA HẠN VISA

Visa quá hạn

Mọi vấn đề liên quan đến visa bị quá hạn , gia hạn visa cho người nước ngoài , các bạn nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố nơi người nước ngoài nhập cảnh.

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội : Số 44 – 46 Trần Phú , Ba Đình, Hà Nội

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh : Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trình, Quận 1 , Thành phố Hồ Chí Minh

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng : Số 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng

GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Để xử lý quá hạn visa cho người nước ngoài và muốn tiếp tục ở lại Việt Nam. Buộc người nước ngoài phải làm thủ tục xin gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố nơi mà người nước ngoài sinh sống, làm việc.

Gia hạn visa là gia hạn visa cũ nối tiếp thời gian với nhau , việc gia hạn visa có thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng.

Thủ tục xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài :

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

+ Mẫu đơn xin gia hạn visa NA5

+ Địa chỉ tạm trú

=> Thủ tục xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

+ Mẫu đơn xin gia hạn visa NA5

+ Đơn xin bảo lãnh của công ty, tổ chức đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài

+ Giấy đăng kí kinh doanh, mẫu đăng kí chữ ký và con dấu của công ty

QUÁ TRÌNH XỬ LÝ VISA BỊ QUÁ HẠN CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Bước 1 : Xác định thời gian quá hạn visa, căn cứ theo các mức phạt theo quy định của luật pháp Việt Nam

Bước 2 : Nộp phạt quá hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố

Bước 3 : Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài + Nộp hồ sơ

Bước 4 : Xin gia hạn visa Việt Nam hoặc xin xuất cảnh

Visa quá hạn

Trong một số trường hợp người nước ngoài không có công ty bảo lãnh hoặc không có đầy đủ giấy tờ. LegalZone sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình ( Hồ sơ chỉ cần chuẩn bị : Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng ) mọi vấn đề khác LegalZone sẽ giải quyết .

Phí xin gia hạn visa , visa bị quá hạn : Tùy từng mức độ quá hạn visa, quốc tịch, nhập cảnh Việt Nam bằng dạng visa gì ( Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân , Đầu tư, Việc riêng,… ), nhập cảnh sân bay quốc tế hay cửa khẩu đường bộ, thì phí xin gia hạn visa sẽ khác nhau.

Nếu bạn hiện đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết liên quan đến visa hết hạn phải làm sao. Hãy đừng ngần ngại mà nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay nhé ! LegalZone  – dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký