Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Thủ tục thay đổi giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn

Thủ tục thay đổi giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn

thay đổi giám đốc công ty tnhh

Thủ tục Thay đổi giám đốc công ty TNHH là thủ tục pháp lý do công ty thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh, nơi công ty đặt trụ sở.

Khi công ty có sự thay đổi giám đốc, nếu giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật sẽ phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Còn giám đốc công ty TNHH mà không phải là người đại diện, cũng không phải người quản lý thì công ty chỉ cần làm Quyết định bổ nhiệm giám đốc mới thay thế.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin cung cấp thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH.

thay đổi giám đốc công ty tnhh

Thay đổi giám đốc công ty TNHH là gì?

Thay đổi giám đốc công ty TNHH là thủ tục pháp lý do công ty thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh, nơi công ty đặt trụ sở, hiện nay công ty TNHH có hai loại hình cụ thể là Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Pháp luật doanh nghiệp hiện hành, cũng có quy định một công ty có thể có nhiều hơn một người đại diện và người đại diện đó có thể giữ chức danh giám đốc/ Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch công ty/ Chủ tịch hội đồng thành viên.

Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty TNHH gồm những gì?

Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty TNHH 1 thành viên

1/ Thông báo thay đổi giám đốc công ty-người đại diện theo pháp luật của công ty (mẫu Phụ lục II-2 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

2/ Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi

3/ Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được bổ sung, thay thế làm giám đốc mới của công ty (Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu)

4/ Văn bản ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ, nhận kết quả

5/ Giấy tờ tùy thân của cá nhân được ủy quyền.

Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty TNHH hai thành viên trở lên

1/ Thông báo thay đổi giám đốc công ty-người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên trở lên (mẫu Phụ lục II-2 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

2/ Quyết định của Hội đồng thành viên công ty về việc thay đổi giám đốc

3/ Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty về việc thay đổi

5/ Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được bổ sung, thay thế làm giám đốc mới của công ty nếu có (Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu)

6/ Văn bản ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ và nhận kết quả

7/ Giấy tờ tùy thân của cá nhân được ủy quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty nộp đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

thay đổi giám đốc công ty tnhh

Các bước thay đổi giám đốc công ty TNHH

Các bước thay đổi giám đốc công ty sẽ được doanh nghiệp tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý thay đổi giám đốc công ty TNHH

Đây là bước tiền đề, cũng là bước quan trọng nhất khi tiến hành thủ tục thay đổi giám đốc công ty. Nếu hồ sơ sai hay thiếu sẽ phải sửa đổi bổ sung hoặc bị từ chối, lúc đó thời gian có thể bị kéo dài và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Hồ sơ thay đổi giám đốc đối với công ty TNHH một thành và công ty TNHH hai thành viên trở lên đã được chúng tôi giới thiệu ở phần trên của bài viết.

Bước 2: Kê khai thay đổi giám đốc công ty TNHH qua mạng điện tử

+ Người nộp hồ sơ truy vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp qua đường link: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/auth/Public/LogOn.aspx?ReturnUrl=%2fauth%2fdefault.aspx

+ Đăng nhập bằng tài khoản đăng ký doanh nghiệp đã được cấp và chọn mục “ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUA MẠNG ĐIỆN TỬ”

+ Tiếp tục chọn vào mục “ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP” rồi chọn phương thức nộp hồ sơ “Nộp hồ sơ sử dụng chữ ký số công cộng/ Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh”

+ Sau đó chọn “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh” và nhập mã số thuế của công ty để truy cập vào trang thông tin thay đổi

+ Nhập đầy đủ thông tin liên quan đến mục người đại diện theo pháp luật, đính kèm tài liệu theo hướng dẫn và tải lên hệ thống.

Bước 3: Nộp, theo dõi hồ sơ thay đổi giám đốc công ty TNHH tại cơ quan có thẩm quyền

+ Theo dõi tình hồ sơ kê khai qua mạng, hồ sơ hợp lệ chuyên viên sẽ ra thông báo chấp thuận và cấp Giấy biên nhận, Thông báo cấp Giấy xác nhận nội dung thay đổi;

+ Hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên ra Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật đến người nộp hồ sơ, để điều chỉnh lại trong thời hạn quy định.

+ Hồ sơ đã hợp lệ, người nộp hồ sơ in Giấy biên nhận cùng hồ sơ bản cứng (nếu nộp hồ sơ qua mạng bằng Tài khoản đăng ký kinh doanh) đến cơ quan đăng ký kinh doanh- Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để nhận kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi giám đốc công ty TNHH

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin giám đốc công ty TNHH.

thay đổi giám đốc công ty tnhh

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký