Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư

Chuyên mục: Tin Tức Mới

Mô hình công ty trách nhiệm tư vấn và đầu tư là gì? Hãy cùng Legalzone tìm hiểu về Công ty TNHH tư vấn và đầu tư.

CÔNG TY TNHH LÀ GÌ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những mô hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Theo Luật doanh nghiệp hiện hành Công ty TNHH bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty TNHH hai thành viên.

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận. Công ty có thể do cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu, chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Cả Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên đều không được quyền phát hành cổ phần. Tuy nhiên Công ty TNHH được huy động vốn thông qua hoạt động vay vốn, tín dụng từ cá nhân, tổ chức. Và có quyền phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư là mô hình doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư những thông tin xoay quanh dự án đầu tư của như các vấn đề thị trường, thủ tục pháp lý hay xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan.

Tư vấn đầu tư là hoạt động tư vấn về các chính sách pháp luật về lĩnh vực đầu tư nói chung của Việt Nam cũng như điều luật, chính sách cụ thể liên quan của từng lĩnh vực.

Bao gồm tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư, tư vấn các ưu đã về đầu tư được áp dụng, đánh giá về tính khả thi về cơ hội đầu tư, đánh giá tính khả thi về dự án đầu tư.

Ngoài ra, hoạt động của tư vấn đầu tư còn có tư vấn các rủi ro cho dự án có thể phát sinh từ biến động kinh tế xã hội, thị trường và hệ thống pháp luật, tư vấn lập dự án đầu tư.

VÌ SAO CÁ NHÂN, DOANH NGHIỆP CẦN LỰA CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP

Đầu tư kinh doanh là một việc khá nhiều rủi ro, người kinh doanh phải nắm bắt được thị trường, xác định được chiến lược đầu tư để thu lại lượi nhuận.

Chính vì thế, để hạn chế rủi ro, bảo đảo an toàn hơn khi đầu tư, các cá nhân doanh nghiệp cần có một dịch vụ tư vấn mang hình thức chuyên nghiệp.

Dịch vụ tư vấn đầu tư sẽ giúp các chủ đầu tư khảo sát, thăm dò thị trường về lĩnh vực mà nhà đầu tư muốn đầu tư kinh doanh.

Bên cạnh đó, còn giúp dự báo cho nhà đầu tư về tính khả thi của các công trình, khả năng sinh lời của dự án, các ruit ro khi tiến hành dự án để nhà đầu tư có được lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ CỦA CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ

Vì những ảnh hưởng và tác động tiềm năng trong tư vấn đầu tư của mình, những chuyên gia thường phải cần trọng trong hoạt động. Dù là một ngân hàng hay chỉ là một cố vấn tài chính độc lập thì cũng có những nguyên tắc cần phải tuân thủ trước khi đưa ra tư vấn đầu tư.

Trong đó bao gồm việc phải thu nhập đầy đầy đủ thông tin về tình trạng tài chính và nhu cầu đầu tư khách hàng.

Ngoài ra, cũng yêu cầu phải có một sự hiểu rõ về bản chất của tư vấn đầu tư được đưa ra và sự liên quan của nó đến khách hàng. Người đưa ra tư vấn đầu tư phải chứng minh được là không có mâu thuẫn lợi ích nào trong trường hợp những thị trường, ngành và tài sản mà người cố vấn khuyến nghị người đầu tư bỏ tiền vào bị thu lỗ.

Nếu như nguồn thông tin đưa ra tư vấn đầu tư không thỏa mãn được những nghĩa vụ này, thì bên cố vấn sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư phải gánh khi làm theo chỉ dẫn của họ.

Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải,  Legalzone mang đến những dịch vụ pháp lý  để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư một cách hiệu quả, ít gặp rủi ro. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

——————————-

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcyFb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký