Các loại giấy phép con

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp đang mong muốn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cần phải có chứng chỉ năng lực xây dựng. Nếu muốn sở hữu chứng chỉ này  phải làm thế nào? Hiểu rõ được vấn đề đó Legalzone cho ra đời dịch vụ làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng xây dựng nhằm phục vụ những cá nhân, tổ chức có ý định muốn hoạt động kinh doanh. Sau đây Legalzone xin giới thiệu đến Quý khách một số bước cơ bản để làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng.

Chứng chỉ năng lực xây dựng là gì? 

Chứng chỉ năng lực xây dựng thực tế là bản đánh giá năng lực sơ lược của Bộ Xây Dựng, Sở Xây dựng với các tổ chức, đơn vị tham gia vào hoạt động cá nhân. Ngoài ra, chứng chỉ này sẽ nêu điều kiện, quyền hạn của tổ chức, đơn vị tham gia hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Chứng chỉ năng lực xây dựng có bắt buộc không? 

Theo điều 57 nghị định số 100/2018/NĐ-CP của Chính Phủ quy định, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực xây dựng.

Tổ chức tham gia hoạt động xây dựng phải là doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp hoặc tổ chức có chức năng hoạt động xây dựng được thành lập theo quy định của pháp luật và đáp ứng các yêu cầu cụ thể đối với từng lĩnh vực hoạt động xây dựng theo quy định tại Nghị định 100/2018.

Có những loại Chứng chỉ năng lực xây dựng nào?

Có nhiều loại chứng chỉ năng lực xây dựng khác nhau tùy theo từng mục đích của cơ quan, tổ chức, đơn vị muốn xin cấp.

Phân loại theo cấp bậc có chứng chỉ năng lực xây dựng hạng I, II, III.

Phân loại theo lĩnh vực bao gồm:

+ Chứng chỉ năng lực (CCNL) tư vấn quản lý dự án.

+ CCNL khảo sát xây dựng.

+ CCNL thi công xây dựng công trình.

+ CCNL tư vấn và lập quy hoạch xây dựng.

+ CCNL thiết kế và thẩm tra thiết kế xây dựng công trình.

+CCNL giám sát, thi công và kiểm định xây dựng.

+CCNL lập, thẩm tra dự án đầu tư và xây dựng công trình.

+ CCNL tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Điều kiện để xin cấp chứng chỉ

Không phải ai mong muốn thì đều có thể được cấp chứng chỉ. Những đối tượng có nhu cầu nên tìm đến các dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ năng lực xây dựng để hiểu chính xác, thực hiện đúng quy trình. Phải đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp chứng chỉ. Các điều kiện gồm:

+ Đã có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hoặc quyết định thành lập đơn vị, doanh nghiệp

+ Đối tượng tham gia hoạt động xây dựng là những cá nhân đảm nhận chức danh quan trọng, chủ chốt phải có hợp đồng lao động với tổ chức, đơn vị đang đề nghị được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.

+ Đối với các dự án, công trình mang tính chất đặc thù thì đối tượng tham gia chủ chốt, chức danh quan trọng phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với đúng công việc đang thực hiện. Đối tượng này phải được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn phù hợp với lĩnh vực của công trình, dự án. Đó là những dự án, công trình như nhà máy sản xuất hóa hóa chất độc hại, vật liệu nổ hay nhà máy điện hạt nhân….

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Hồ sơ bao gồm 

+ Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1 2 3 theo mẫu quy định.

+ Tệp tin có chứa ảnh màu hoặc bản scan từ bản chính của những giấy tờ sau đây:

+ Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp của công ty hay quyết định thành lập tổ chức;

+ Quy trình quản lý và thực hiện công việc;

+ Tệp tin có chứa ảnh màu chụp từ bản gốc của những giấy tờ sau:

Danh sách các thành viên chủ chốt, nhân viên, nhân viên kỹ thuật (nếu có) có liên quan đến loại chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1 và kê khai bản kinh nghiệm hoạt động xây dựng của công ty, tổ chức kèm theo những văn bằng, chứng chỉ và hợp đồng lao động của những cá nhân chủ chốt, nhân viên, nhân viên kỹ thuật (nếu có) có liên quan đến nội dung xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1;

Hợp đồng, biên bản nghiệm thu hoàn thành của những dự án xây dựng đã thực hiện (mỗi loại chứng chỉ và mỗi lĩnh vực chỉ cung cấp không quá 03 hợp đồng và 03 biên bản nghiệm thu hoàn thành những dự án tiêu biểu đã thực hiện trước đó).

Thời hạn của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Chứng chỉ năng lực xây dựng có hiệu lực 10 năm tính từ ngày cấp. Cục quản lý hoạt động xây dựng trực thuộc bộ xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1. Sở xây dựng các tỉnh, thành phố cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, hạng 3.

Quy trình Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng tại Legalzone

Khách hàng liên hệ với Legalzone; cung cấp thông tin để được tư vấn.

– Đội ngũ chuyên gia nhanh chóng tiếp nhận thông tin và tiến hành tư vấn; giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng.

– Hướng dẫn khách hàng kê khai hồ sơ; thay mặt khách hàng làm thủ tục chuẩn xác nhất.

– Đánh giá tính khả thi và cũng như thứ hạng năng lực xây dựng của hồ sơ.

– Tiếp nhận, kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ; sau đó gửi trực tiếp lên Bộ Xây Dựng/Sở Xây Dựng để xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1, 2 ,3

– Thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về việc cấp chứng chỉ để khách hàng nắm được.

– Trao tận tay chứng chỉ năng lực xây dựng cho tổ chức.

Với dịch vụ làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng tại Legalzone, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ cùng sự tư vấn tận tâm của các chuyên viên của chúng tôi. Khi có yêu cầu làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng, hãy liên hệ với Legalzone ngay hôm nay để được tư vấn một cách trực tiếp và cụ thể.

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0888889366

Fanpage: Công ty Luật Legalzone

Related Posts