Các loại giấy phép con, Dịch Vụ

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú được coi là một tấm thẻ quyền lực cho người nước ngoài tại Việt Nam, với tấm thẻ này, người nước ngoài có thể lưu trú tại Việt Nam từ 01 đến 10 năm liên tục.

Tuy nhiên, nhiều người khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú lại gặp nhiều khó khăn, bởi vì các quy định của pháp luật Việt Nam về thủ tục này còn mơ hồ dẫn đến quá trình thực hiện trở nên rườm rà, phức tạp và thường xuyên thay đổi. 

Vậy làm thế nào để có thể giải quyết được vấn đề này? 

Sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú là cách nhanh nhất giúp bạn loại bỏ được vấn đề này. Legalzone là đơn vị chuyên dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài,… Với trên 10 năm kinh nghiệm, Legalzone vinh dự trở thành địa chỉ nhận được sự tin cậy của đông đảo khách hàng, đồng thời được đánh giá cao về cung cách làm việc chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Đăng ký dịch vụ xin cấp lại thẻ tạm trú tại Legalzone, bạn được:

✓ Miễn phí tư vấn và hỗ trợ các thủ tục xin cấp mới thẻ tạm trú

✓ Không cần lộ diện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ và nhận thẻ tạm trú

✓ Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của quý khách

✓ Xử lý nhanh các trường hợp khó, khẩn, không cần xuất cảnh khỏi Việt Nam

✓ Làm việc với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và thân thiện

Ngoài ra, Legalzone đang có chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm => giảm giá đến 50% cho Qúy khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ của Legalzone.

Bằng bài viết dưới đây, Công ty luật Legalzone xin gửi tới quý khách hàng những tư vấn hữu ích nhất dựa trên căn cứ pháp luật hiện hành, cũng như thực tiễn thực hiện thủ tục xin Thẻ tạm trú 

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú (temporary residence card) là loại giấy tờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan thẩm quyền của Bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài. Người có thẻ tạm trú được phép cư trú dài hạn tại Việt Nam từ 01 đến 05 năm. Thẻ tạm trú có giá trị thay thế visa (thị thực). Người sở hữu thẻ tạm trú được miễn visa khi xuất nhập cảnh Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Nếu visa giới hạn về số lần nhập cảnh cũng như thời hạn lưu trú thì thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài cư trú dài hơn. Như vậy, so với visa, thẻ tạm trú có lợi hơn rất nhiều và có thể khắc phục những bất tiện của visa.

Thẻ tạm trú tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh thẻ tạm trú có tên gọi “temporary residence card” hoặc “temporary resident card”, là thuật ngữ chuyên môn có thể tạm dịch. Đa phần người làm thẻ tạm trú phải tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng anh, vì đây là ngôn ngữ chính cho người nước ngoài khi không sử dụng được Tiếng Việt.

LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Cơ quan/nơi cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

Địa chỉ cơ quan cấp thẻ tạm trú nằm trên ba thành phố lớn của nước ta, Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, việc của bạn là đến địa điểm gần nhất theo địa chỉ dươi đây:

  • Số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội
  • Số 254 Đường Nguyễn Trãi, Quận nhất, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 7 Đường Trần Quý Cáp, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu?

Quy định thời gian khi làm thẻ tạm trú, người làm thẻ sẽ được cấp thẻ có thời hạn là 1 năm, 2 năm, 3 năm, và 5 năm là khoảng thời gian dài nhất được cho phép. Tùy vào nhu cầu của mình được phép lựa chọn các khoảng thời gian như trên.

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ tạm trú là 05 ngày, tính từ ngày nhận hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh, nhưng khoảng thời gian này có thể tăng lên, tùy thuộc vào thời gian cung cấp lại những giấy tờ sai sót, cần sửa đổi bổ sung khi bạn cung cấp không đúng. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ cách làm hồ sơ để tránh sai sót, làm tốn kém thời gian.

Những lưu ý cần thiết với dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

– Người có thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh.

– Trong hôn nhân, kinh doanh, vấn đề liên quan đến sinh sống và làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam thuận tiện hơn.

– Trong tương lai người có thẻ tạm trú được phép mua nhà ở, căn hộ.

– Khi bị mất thẻ tạm trú phải nộp hồ sơ xin cấp mới, giống như hồ sơ làm thẻ tạm trú ban đầu đã làm. Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài rất tốn thời gian và chi phí làm thẻ, vậy nên người được cấp thẻ nên giữ gìn cẩn thận.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Điều kiện và thời hạn của thẻ tạm trú chung và cho từng trường hợp cụ thể

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú Việt Nam Ký hiệu thẻ tạm trú Thời hạn thẻ tạm trú
Người nước ngoài là thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc đi cùng theo nhiệm kỳ. NG3 Tối đa 5 năm
Người nước ngoài vào làm việc với các cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. LV1 Tối đa 5 năm
Người nước ngoài vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam. LV2 Tối đa 5 năm
Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam. ĐT Tối đa 5 năm
Người nước ngoài vào học tập, thực tập tại Việt Nam DH Tối đa 5 năm
Người nước ngoài là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. NN1 Tối đa 3 năm
Người nước ngoài là người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam. NN2 Tối đa 3 năm
Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam. PV1 Tối đa 2 năm
Người nước ngoài đến lao động tại Việt Nam, có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài. Tối đa 2 năm
Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là bố, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. TT Tối đa 3 năm

*Lưu ý:​

  • Thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  • Người có thẻ tạm trú sau khi hết hạn sẽ được xem xét cấp lại thẻ mới.

Ngoài ra những trường hợp sau sẽ không được cấp thẻ tạm trú:

+ Đối với cá nhân là người nước ngoài:

Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế, hình sự.

Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động.

+ Đối với cơ quan, tổ chức đề nghị cấp tạm trú:

Giấy phép hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập tổ chức không được công chứng.

Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức không được cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Người đại diện theo pháp luật không có đủ văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký.

>>> Tham khảo: Gia hạn visa Việt Nam

Làm giấy tạm trú như thế nào?- Dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Hồ sơ nộp tại trụ sở cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ đủ, đúng, hợp lệ, in giấy nhận cho người nộp, nếu hồ sơ chưa hợp lệ yêu cầu bổ sung chỉnh sửa.

Bước 3: Người nộp hồ sơ đến khu vực nộp lệ phí.

Bước 4: Nhận kết quả.

Người nhận thẻ tạm trú đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ đối chiếu, nếu hợp lệ thì yêu cầu ký nhận và trả thẻ.

Hồ sơ dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm có?

Văn bản đề nghị NA7 đối với cá nhân, mẫu đề nghị NA6 đối với cơ quan tổ chức.

Tờ khai NA8 đề nghị cấp thẻ tạm trú.

Các loại giấy tờ theo quy định chứng minh được bạn thuộc diện cấp thẻ như: giấy phép lao động, giấy chứng nhận bạn là thành viên của hội đồng quản trị.

Ảnh thẻ: kích cỡ 3 x 4, số lượng 2.

Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp Quy định tại Điều 36 của bộ Luật Đăng ký tạm trú.

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú?

Tờ khai đề nghị cấp tạm trú( NA8), là mẫu tờ khai thông tin người đăng ký thẻ tạm trú. Dù bạn là cá nhân, hay một cơ quan, doanh nghiệp trong một bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú không thể thiếu mẫu tờ khai NA8. 

Những khó khăn khi xin thẻ tạm trú?

Tùy vào đối tượng khi xin thẻ tạm trú là cá nhân hay tổ chức…ngoài những giấy tờ cần có thì bạn cần cung cấp các loại giấy tờ khác theo quy định.

Quy định việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nghiêm ngặt hơn, việc xin cấp thẻ tạm trú sẽ không còn được dễ dàng như trước đây, nhất là đối với cơ quan tổ chức.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ khó khăn với nhiều người, một phần do không rành ngôn ngữ, phần còn lại không nắm được các loại giấy tờ đó là gì?.

Quy trình dịch vụ làm thẻ tạm trú người nước ngoài tại LegalZone

Tại LegalZone, chúng tôi cung cấp các dịch vụ về thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

  • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú
  • Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú

Quy trình thực hiện dịch vụ xin cấp/gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Bước 1: Tư vấn trực tuyến cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin cấp/gia hạn thẻ tạm trú, bao gồm tư vấn những quy định pháp lý liên quan, tư vấn các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, tư vấn chuẩn bị hồ sơ cần thiết, và tư vấn những vấn đề liên quan.

Bước 2: Kiểm tra, đánh giá giấy tờ của khách hàng

– Kiểm tra tài liệu của khách hàng phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc và phù hợp với các quy định pháp lý để có những điều chỉnh phù hợp.

– Dịch thuật các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

– Hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

– Đại diện công ty nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh

Bước 4: Theo dõi và báo kết quả cho khách hàng

Quy tình làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại LegalZone rất đơn giản, bạn sẽ được nhân viên chuyên gia tư vấn làm thẻ tạm trú hổ trợ từa A->Z, nếu bạn còn băng khoăn có không biết có nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không hãy đọc thêm thông tin tiếp theo.

Phí dịch vụ xin cấp/gia hạn thẻ tạm trú tại LegalZone

Phí dịch vụ xin cấp/gia hạn thẻ tạm trú sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ sử dụng dịch vụ mà quý khách hàng mong muốn.Hiện nay, LegalZone đang áp dụng ưu đãi giảm 50% giá dịch vụ xin cấp visa cho khách hàng như sau:

Dịch vụ Giá dịch vụ Giá ưu đãi 50%
Tạm trú thời hạn 02 năm 700$ 350$
Tạm trú thời hạn 03 năm 760$ 380$
Tạm trú thời hạn trên 05 năm 900$ 450$

Đặc biệt, nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ trọn gói ( công ty chúng tôi thực hiện đi nộp và nhận kết quả thay khách hàng) và làm trong thời gian gấp có thể tham khảo gói dịch vụ xin cấp/gia hạn thẻ tạm trú vip của chúng tôi với giá chỉ từ 610$ (giảm 04- 06 ngày so với bình thường).

Lưu ý

  • Giá trên đây là chi phí trung bình khi sử dụng dịch vụ, chi tiết báo giá có thể thay đổi tùy vào tình hình, loại thẻ tạm trú và giấy tờ khách hàng cung cấp.
  • Thủ tục này không bao gồm chi phí và thời gian xin giấy phép lao động.
  • Phí trên đã bao gồm phí và lệ phí nhà nước từ: 145$ đến 155$.

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến visa, thẻ tạm cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Legalzone để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của Legalzone, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

Tư vấn dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại LegalZone?

Quy trình làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục phức tạp, người không am hiểu về các loại giấy tờ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc. Để đơn giản việc đăng ký tạm trú LegalZone, là cơ quan lâu năm có chuyên môn trong lĩnh vực làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài và Kiều Bào Việt tại Thành Phố Hồ Chí Minh, tư vấn dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam đầy đủ và cụ thể. Người không am hiểu Tiếng Việt, người không biết gì về thẻ tạm trú, khi đến LegalZone bạn tự tin mình sẽ đăng ký thẻ tạm trú được, vì đã có những chiến binh giỏi của chúng tôi hỗ trợ bạn.

Tại sao Quý khách nên chọn dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại LegalZone?

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, đã có kinh nghiệm làm việc.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Làm việc nhanh gọn tránh ảnh hưởng đến công việc của Khách hàng.

Chi phí cạnh tranh, cam kết không phát sinh thêm phí khác.

Quý khách hàng luôn được cập nhật tình hình hồ sơ của mình.

———————————————————————————

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888889366

Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Related Posts