Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Giới thiệu về Đoàn Luật sư TP Hà Nội 

Giới thiệu về Đoàn Luật sư TP Hà Nội 

Chuyên mục: Tin Tức Mới
Tại sao bạn cần Luật sư
Tại sao bạn cần Luật sư

Giới thiệu về Đoàn Luật sư TP Hà Nội

Đoàn Luật sư TP Hà Nội là Đoàn Luật sư được thành lập đầu tiên của cả nước (24/11/1984). Từ 16 luật sư thành viên nhiệm kỳ I, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến nhiệm kỳ IX. Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã có hơn 3.601 luật sư hoạt động trong 1167 tổ chức hành nghề và 2.389 người tập sự.

Đoàn Luật sư Hà Nội
Đoàn Luật sư Hà Nội

Đội ngũ luật sư Thủ đô luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; luôn gương mẫu thực hiện vai trò, trách nhiệm của luật sư, khẳng định tài năng, tâm huyết, trách nhiệm cao trong các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tư vấn luật mà còn tích cực tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, cộng đồng xã hội… được sự quan tâm của Đảng, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, TP Hà Nội và sự tín nhiệm của nhân dân.

Đoàn Luật sư TP Hà Nội vinh dự có 1 luật sư là đại biểu Quốc hội khoá XIV, 1 luật sư là đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khoá XV.

Với số lượng luật sư đứng thứ hai trên cả nước Đoàn Luật sư TP Hà Nội đông về số lượng, mạnh về chất lượng các thành viên của Đoàn đều là các cử nhân luật trong đó có 4 giáo sư, 8 phó giáo sư, 80 tiến sĩ, 394 thạc sĩ đã góp sức đưa Đoàn Luật sư là Đoàn đứng đầu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, các mặt công tác hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tham gia tố tụng, thực hiện án chỉ định, đóng góp ý kiến xây dựng văn bản pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tham gia phản biện xã hội, trợ giúp pháp lý, hoạt động từ thiện và nâng cao chất lượng đạo đức nghề nghiệp.

Theo thống kê, trong 5 năm trở lại đây, Đoàn đã hoàn thành 100% án chỉ định, thực hiện 142.106 dịch vụ pháp lý, trong đó hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn miễn phí cho cộng đồng là 75.577 vụ việc, chiếm trên 50% tổng số vụ việc theo yêu cầu của khách hàng.

Xác định trách nhiệm của luật sư là những chuyên gia thực tiễn, cùng với các luật sư là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đã tích cực đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật và dự thảo luật sửa đổi: Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi), Bộ luật tố tụng Hình sự 2015 (sửa đổi) và các đạo luật quan trọng khác như: Luật Đường sắt, Luật Du lịch, Luật Chuyển giao công nghệ, Luật Quản lý nợ công, Luật Phòng, chống tham nhũng…

Đoàn luật sư đã có những hãng luật tiêu biểu được các nước trong khu vực và tạp chí nổi tiếng trên thế giới công nhận là hãng luật tiêu biểu của năm như: Công ty luật Vietthink, Cty Luật Vilap Hồng Đức, Cty Luật Baker & Mckenzie, VPLS Phạm và Liên Danh… tư vấn cho các nhà đầu tư góp phần vào sự chuyển biến mạnh của nền kinh tế đất nước. Từ các hoạt động đó, mỗi năm Đoàn Luật sư thành phố đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Đặc biệt, các luật sư của Đoàn đã tham gia bào chữa nhiều vụ đại án trong năm 2018 giúp cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ án đúng người đúng pháp luật đem lại lòng tin của người dân. Một số vụ án điển hình có sự tham gia bào chữa của luật sư Hà Nội là: Vụ án “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín liên quan đến hành vi của Hứa Thị Phấn; Vụ án “vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu xây dựng VN…

Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng đã lựa chọn hàng trăm luật sư có kinh nghiệm, uy tín, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng tham gia một số vụ án, vụ việc điển hình để giải quyết khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các vụ án phức tạp, quan trọng của thành phố.

Bên cạnh đó, thực hiện chiến lược phát triển luật sư nhằm phục vụ chiến lược phát triển đội ngũ luật sư quốc tế, Đoàn Luật sư thành phố đã tích cực lựa chọn những luật sư có uy tín, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức, tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghề luật như Học viện Tư pháp.

Trong quá trình hoạt động, Đoàn Luật sư TP Hà Nội luôn chú trọng quan tâm đến công tác tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cộng đồng. Trong nhiệm kỳ IX vừa qua Đoàn Luật sư đã trợ giúp pháp lý miễn phí 44.556 vụ việc, trong đó có nhiều tỉnh miền núi, đồng bào dân tộc khó khăn, hiểu biết của người dân về pháp luật còn hạn chế.

Hoạt động hợp tác quốc tế cũng được Đoàn Luật sư thành phố chú trọng đẩy mạnh, phát triển sâu rộng nhất trong các đoàn luật sư thông qua việc mở rộng quan hệ hợp tác với một số đoàn luật sư các nước Cộng hòa Pháp, Đức, Nhật… qua đó tạo điều kiện cho các luật sư của Đoàn được đi đào ở nước ngoài, nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Những kết quả trên đã khẳng định sự đóng góp tích cực của giới luật sư,  góp phần quan trọng vào công cuộc cải cách tư pháp nước nhà, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như vai trò tham gia phản biện xã hội, xây dựng pháp luật. Với thành tích đó, Đoàn Luật sư thành phố đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và UBND TP Hà Nội…

Theo Luật sư Nguyễn Văn Chiến, trong thời gian tới, Đoàn Luật sư TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao năng lực của đội ngũ luật sư, giữ gìn uy tín, góp phần tích cực hơn nữa xây dựng hệ thống pháp luật Việt Nam, thực hiện luật Thủ đô, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Các luật sư Đoàn cũng mong muốn tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ pháp lý, sẵn sàng làm đầu mối đến các luật sư thành viên tham gia hỗ trợ vào công tác giải quyết khiếu nại đặc biệt là các khiếu nại tố cáo đông người kéo dài. Thực hiện nhiệm vụ chính trị của UBND Thành phố giao, góp phần cùng UBND Thành phố giải quyết các vụ án khiếu kiện phức tạp, kéo dài… xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

              https://thutucphapluat.vn/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký