HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI

Nội dung chính của bài viết

Mạng xã hội hiện nay đã không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Mọi người đều biết rằng, chỉ cần có một chiếc smartphone thì đã có thể truy cập mạng. Thế nhưng, ít ai biết rằng theo quy định các mạng xã hội đưa vào vận hành cần phải có giấy phép do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp. Bằng bài viết này, Legalzone sẽ cung cấp các thông tin cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến việc cấp Hồ sơ cấp giấy phép mạng xã hội cũng như giấy phép mạng xã hội.

Thế nào là Giấy phép mạng xã hội?

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép do Bộ Thông tin và truyền thông cấp cho tổ chức doanh nghiệp đủ điều kiện, thiết lập website có tính năng cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Hồ sơ cấp giấy phép mạng xã hội

Cơ sở pháp lý

Nghị định 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng

Thành phần hồ sơ

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo Mẫu số 25 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP;

b) Bản sao hợp lệ bao gồm bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với bản gốc một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định thành lập (hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương hợp lệ khác được cấp trước ngày có hiệu lực của Luật đầu tư số 67/2014/QH13 và Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13); Điều lệ hoạt động (đối với các tổ chức hội, đoàn thể);

c)  Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép;

d) Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội

đ) Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp nguồn tin để đảm bảo tính hợp pháp của nguồn tin.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Hồ sơ cấp Giấy phép mạng xã hội

Cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ thiết lập mạng xã hội

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Hình thức nộp

Gửi trực tiếp, qua đường bưu chính hoặc qua mạng Internet đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện).

Trình tự thủ tục cấp Giấy phép mạng xã hội

Các bước thực hiện

Bước 1: Nộp hồ sơ

Căn cứ khoản 14 Điều 1 Nghị định 27/2018/NĐ-CP, tổ chức, doanh nghiệp chọn một trong các hình thức nộp hồ sơ sau đây: gửi trực tiếp, qua đường bưu chính hoặc qua mạng Internet đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử).

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian giải quyết

Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

_______________________

Trên đây là một số thông tin Legalzone muốn chia sẻ tới bạn đọc về Hồ sơ cấp Giấy phép mạng xã hội. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kịp thời tư vấn. Xin cảm ơn!

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: Support@legalzone.vn

Hotline: 0888889366

Fanpage: Công ty Luật Legalzone

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Hồ sơ cấp Giấy phép mạng xã hội
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh