Mở trường mầm non tư thục

Nội dung bài viết

Bạn muốn mở trường mầm non tư thục, nhưng không biết cần chuẩn bị những gì? cần bao nhiêu vốn mới đủ. Sau đây LegalZone sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin đó nhé. 

Phân biệt các khái niệm nhà trẻ, mầm non, mẫu giáo

Trước khi mở trường mầm non tư thục bạn cần phân biệt các loại hình của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ.

Theo quy định tại Tiểu mục 1.2 Mục 1 Nội dung chỉ tiêu thống kê ngành giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tại ban hành kèm theo Thông tư 19/2017/TT-BGDĐT thì:

  • Nhà trẻ là cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ em từ ba tháng tuổi đến ba tuổi.
  • Trường mẫu giáo: là cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ ba tuổi đến sáu tuổi
  • Trường mầm non: là cơ sở kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tuổi.

Chúng ta cũng cần cần phân biệt các loại hình của trường mầm non tư thục với  trường mẫu giáo, nhà trẻ công lập, dân lập.

Điều 3 Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT quy định có các loại hình sau:

Trường mầm non, trường mẫu giáo (sau đây gọi chung là nhà trường), nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được tổ chức theo các loại hình: công lập, dân lập và tư thục.

  • Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo công lập do cơ quan Nhà nước thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ chi thường xuyên.
  • Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo dân lập do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo kinh phí hoạt động và được chính quyền địa phương hỗ trợ.
  • Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Lên kế hoạch mở trường mầm non tư thục

Xác định sự khách biệt:

Để mở một cơ sở dạy trẻ mầm non tốt, hiệu quả bạn cần tạo được sự khác biệt trong loại hình dịch vụ của mình, điểm nhấn có thể là bạn đưa một môn học đặc biệt mà bắt buộc phải học để phát triển tư duy tốt hơn, chẳng hạn bạn có thể đưa vào phương pháp dạy trẻ tư duy của người Nhật, dạy trẻ cách ứng xử với cuộc sống, dạy trẻ cách bảo vệ mình,…

Lựa chọn địa điểm mở trường mầm non tư thục:

Tốt nhất bạn nên tìm địa điểm mở trường mầm non tư thục ở nơi đông dân cư, có nhều họ gia đình, họ là công nhân, viên chức hoặc người đi làm, không có nhiều thời gian ở nhà đồng thời nơi đó an ninh trật tự phải tốt nhằm nâng cao sự an toàn cho các bé trong trường.

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến việc mang đến cho trẻ môi trường xanh, không khí sạch tại khu vực mở trường mầm non. Bên cạnh đó nên thiết kế trang trí trường mầm non tư thục, đảm bảo phù hợp với đặc thù nghề nghiệp và an toàn cho các bé khi chơi.

Thuê và mua sắm các trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng cần thiết cho các bé:

Việc tiếp theo của kế hoạch mở trường mầm non tư thục là việc mua các món đồ chơi và đồ dùng cho trẻ, tuy nhiên nếu trẻ chỉ chơi trong khoảng thời gian ngắn thì nên thuê với các đồ dùng cần thiết và sử dụng thường xuyên,.

Nếu không cần thay đổi nhiều thì nên đặt mua làm tài sản cố định. Ví dụ, đầu tư mở một lớp hoặc nhóm trẻ thì tiền mua các trang thiết bị, đồ dùng này khoảng 30 triệu – 40 triệu.

Thuê nhân viên:

Bạn nên thuê khoảng 2 đến 3 giáo viên mầm non với chi phí phù hợp, có thể là sinh viên mới ra trường với mức lương chỉ khoảng 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng/người.

Tốt nhất nên thuê người có nghiệp vụ về dạy mầm non bởi họ có kiến thức đồng thời tư duy để dạy các mầm non nhờ việc thực hành trước đó.

Người được thuê dạy không chỉ có am hiểu về kiến thức mà còn phải có kinh nghiệm và năng khiếu làm việc đồng thời yêu mến trẻ em.

Kế hoạch quảng bá thương hiệu:

Bạn có thể phát tờ rơi, treo quảng cáo người trước hoặc tận dụng sức mạnh của các kênh Marketing Online để tiếp cận khách hàng. Nếu có điều kiện, bạn có thể tạo dựng một website trường mầm non để giới thiệu về trường và các hoạt động của trường.

Bên cạnh đó nên xây dựng Fanpage Facebook của trường để đăng tải hoạt động, các chương trình của nhà trường và tương tác với phụ huynh của các bé nhanh chóng và hiệu quả.

Xác định tổng vốn để mở trường mầm non tư thực cần chuẩn bị

Từ kế hoạch mở trường mầm non tư thục, khi bạn nắm được các công việc cần thực hiện thì từ đó sẽ xác định được các chi phí, tổng vốn cần chuẩn bị để thực hiện mở trường mầm non tư thực.

  • Chi phí đầu tư vào hệ thống các cơ sở vật chất gồm: khoảng đất xây trường, kinh phí xây trường, đồ dùng học tập và vui chơi cho các bé, thiết bị dạy học giáo viên,
  • Chi phí trả giáo viên, cán bộ công nhân viên: Bạn phải có kế hoạch chi trả mức lương phù hợp và tương xứng theo cấp độ. Các khoản lương này trong một vài tháng đầu sẽ tác động khá lớn vào đồng vốn ban đầu của bạn. 
  • Các dịch vụ quảng cáo: Những dịch vụ PR này sẽ giúp trường mầm non của bạn được chú ý hơn tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản phí để các khoản này được thực hiện rồi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần nắm được để có thể chuẩn bị cho việc mở trường mầm non tư thục. Điều kiện mở trường mầm non tư thục bạn có thể tham khảo tại đây.

Thủ tục và trình tự mở trường sẽ trải qua các bước khác nhau.Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phòng ngừa rủi ro pháp lý các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

LegalZone cung cấp dịch vụ hiệu quả đồng hành cùng khách hàng!

Thành lập trường mầm non tư thục

Bài viết Mới

bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng
Bản quyền tác giả
Legaladm

Dịch vụ đăng ký bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Vai trò của các sản phẩm trí tuệ trong cuộc sống không ngừng gia tăng, cùng với đó, nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan ngày càng được nâng cao. Những năm gần đây đã có rất nhiều tranh chấp liên quan đến quyền

Read More »
Dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
Bản quyền tác giả
Legaladm

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những công cụ quan trọng để doanh nghiệp bảo vệ tài sản trí tuệ một cách hữu hiệu, ngoài ra các quy định của pháp luật về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cũng tạo ra một hành lang pháp lý quan trọng, giúp

Read More »
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
Bản quyền tác giả
Legaladm

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu là điều kiện cần và đủ để nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ bước chân vào thị trường. Tại Việt Nam, nhãn hiệu được xác lập quyền theo nguyên tắc “First to file – Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên”. Theo đó, nhãn hiệu chỉ

Read More »
Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam
Bản quyền tác giả
Legaladm

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại việt Nam

Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký sở hữu trí tuệ không những thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, góp phần tạo sự tin tưởng trong mối quan hệ với các đối tác mà còn giúp doanh nghiệp được bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi

Read More »
GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN NĂM 2022
Tin tức
Legaladm

GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN NĂM 2022

Giấy phép mạng xã hội là gì? Có phải bất cứ trang mạng nào cũng phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hay không? Giấy phép mạng xã hội là giấy phép cho phép thành viên tham gia mạng xã hội trên cơ sở tương tác, chia sẽ, trao đổi, giấy phép mạng

Read More »
Tin tức
Lê Quỳnh Trang Lgz

XIN VISA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI DIỆN LĐ1

Hiện nay, với chủ trương mở cửa, tích cực giao lưu nước ngoài, thu hút đầu tư, nhu cầu xin visa cho người lao động nước ngoài ngày càng lớn. Nắm bắt được nhu cầu này, Công ty Luật TNHH Legalzone xin chia sẻ trình tự thủ tục xin visa cho người lao động nước

Read More »

Liên hệ luật sư

banner-legalzone-01
Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh
Scroll to Top