Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Đăng ký giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu cần những gì?

Đăng ký giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu cần những gì?

Những năm gần đây, thu mua phế liệu trở thành một trong các ngành nghề có lượng đơn vị gia nhập cao nhất. Hàng loạt khu công nghiệp, khu chế xuất đi vào hoạt động dẫn theo nguồn phế liệu thải ra vô cùng lớn. Một đòi hỏi hiển nhiên lúc này là cơ sở thu mua phải có đủ năng lực pháp lý, có thể xuất hóa đơn, thực hiện thủ tục hải quan, thuế khi có yêu cầu. Hôm nay, Công ty thu mua phế liệu Quang Tuấn xin chia sẻ cùng bạn những điều cần thiết phải chuẩn bị khi đăng ký giấy phép kinh doanh và thành lập cơ sở thu mua phế liệu.

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Vì sao nên mở xưởng thu mua phế liệu?

 Vốn đầu tư thấp

Hoạt động kinh doanh này có hai hình thức đăng ký: hộ kinh doanh và doanh nghiệp. Chỉ cần từ vài chục triệu đồng, bạn đã có thể đứng ra thu mua phế liệu. Ngành nghề này khá hợp với những bạn có mong muốn khởi nghiệp, thử thách trong lĩnh vực kinh doanh.

 Không cần lo lắng rủi ro

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Với số vốn vừa phải, bạn có thể thu mua đồng nát từ các cá nhân, tổ chức nhỏ và bán lại cho công ty lớn hay đơn vị tái chế. Do đó, tỷ lệ rủi ro thấp hơn các ngành nghề khác rất nhiều. 

Lợi nhuận không hề ít

Doanh thu của hoạt động kinh doanh này không thấp nhờ tổng số lượng thu mua lớn. Kèm theo đó là thời gian làm việc rất linh hoạt, không gò bó nên có thể nói thu mua phế liệu inox, sắt, đồng,… đem lại lợi nhuận khá cao.

Các thủ tục để kinh doanh thu mua phế liệu là gì?

Để trở thành công ty thu mua phế liệu hoặc xưởng thu mua phế liệu, bạn phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định chung của pháp luật. Hoạt động kinh doanh này có tác động đến môi trường nên bạn cần có thêm các loại giấy tờ có liên quan đến môi trường.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

  • Giấy đề nghị đăng ký Hộ kinh doanh hoặc Doanh nghiệp kinh doanh phế liệu;
  • Đối với công ty TNHH hai thành viên: danh sách thành viên;
  • Đối với công ty cổ phần: danh sách cổ đông sáng lập;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của người đại diện hộ kinh doanh hoặc các thành viên tham gia: chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu còn hiệu lực, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Các yêu cầu khác

Giấy phép môi trường được cấp bởi Bộ hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường

Giấy phép này nhằm chứng thực tính minh bạch, đáng tin cậy, hoạt động của doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho người dân và môi trường. 

Giấy phép xác nhận phòng cháy chữa cháy

Giấy phép này được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác định cơ sở có đầy đủ trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy theo quy định, đảm bảo không xảy ra rủi ro trong quá trình làm việc.

 Các bước chi tiết mở đại lý, công ty thu mua phế liệu

Vốn – Yếu tố tiên quyết

Các chi phí cơ bản để kinh doanh phế liệu gồm: lương cho công nhân, thuê kho bãi, chi phí vận chuyển,… Bạn chỉ cần 20-30 triệu đồng là có thể mở một xưởng thu mua phế liệu.

Kho bãi đúng chuẩn

Mặt bằng, kho bãi rất quan trọng bởi phế liệu chiếm diện tích rất lớn. Kho bãi cần đáp ứng các điều kiện về an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro khi tập kết và tồn trữ hàng.

Đăng ký giấy phép

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệuNhư đã nêu trên, chủ thể kinh doanh cần thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để sở hữu các giấy tờ hợp lệ trước khi đưa cơ sở của mình đi vào hoạt động.

Xây dựng đội ngũ thu mua phế liệu

Với cơ sở nhỏ thì nhu cầu nhân sự trong thời kỳ đầu không quá cao. Bạn chỉ cần lựa chọn vài nhân viên có kinh nghiệm, định giá phế liệu chính xác, tác phong chuyên nghiệp để tiến hành thu mua và vận chuyển.

Tìm kiếm đối tác

Một trong những khâu quan trọng nhất chính là tìm kiếm nơi tập kết phế liệu cuối cùng uy tín để tránh các rủi ro thương mại không đáng có.

Trên đây là các thủ tục và cách đăng ký kinh doanh thu mua phế liệu hiện nay. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì có thể bắt tay vào kinh doanh ngay. Và để đạt lợi nhuận ổn định hơn, bạn có thể hợp tác với công ty thu mua phế liệu Quang Tuấn. 

Hơn một thập kỷ làm việc trong lĩnh vực, Quang Tuấn là đơn vị đáng tin cậy được hàng ngàn xí nghiệp, nhà xưởng, đại lý trên toàn quốc tin chọn. Công ty luôn đưa ra giá thu mua cao nhất thị trường và cam kết các chính sách ưu đãi nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho đối tác, khách hàng. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty Thu mua Phế liệu Quang Tuấn

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0935.066.386

Email: [email protected]

Website: https://thumuaphelieuquangtuan.com.vn

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký