Tin tức

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong thờ gian vừa qua. Hãy cùng Legalzone tìm hiểu về số tiền cần để đầu tư chứng khoán và lý do tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư chứng khoán là một phương thức kiếm tiền hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Nó bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ đầu tư.

Như vậy có thể hiểu nhà đầu tư chứng khoán là những người thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ đầu tư với mục đích sinh lời.

>>>>Tham khảo bài viết của Legalzone: Danh sách công ty trên sàn chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

                                                             DAU-TU-CHUNG-KHOAN-CAN-BAO-NHIEU-TIEN

Có nên đầu tư chứng khoán?

 • Nếu bạn muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động nhàn rỗi, hãy quyết định đầu tư chứng khoán.
 • Vì thị trường này rất linh động, vốn ít hay nhiều đều có thể tham gia.
 • Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào chứng khoán là cơ hội kiếm tiền hiệu quả.
 • Chứng khoán có xu hướng tăng giá trị, do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.
 • Đầu tư vào các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng cao sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
 • Kênh chứng khoán mang lại lãi suất cho bạn cao hơn rất nhiều.
 • Bạn có thể đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn cũng được, không quy định về thời gian, không quy định vốn và không quy định hợp động rắc rối.

Nên đầu tư số tiền chứng khoán thế nào cho hợp lý

Hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính.

Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường. Cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành thời gian đọc sách và học hỏi kinh nghiệm từ các vị tiền bối để bước vào thị trường với nền móng vững chắc. Đừng quá thất vọng nếu như đầu tư lần đầu tiên của bạn thua lỗ. Sai sót sẽ giúp bạn rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Về thực tế

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền vẫn là điều không chắc chắn được. Tuy nhiên, nếu có được sự tư vấn chuẩn xác từ các đơn vị chứng khoán uy tín thì cơ hội sinh lời sẽ cao cũng như độ rủi ro rất thấp.

Thứ nhất

Các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu bao nhiêu tiền?

Với số tiền vài trăm hay vài triệu, nhà đầu tư cũng có thể tham gia chứng khoán. Sẽ có nhà đầu tư chuẩn bị một số tiền lớn đến vài tỷ hay vài chục tỷ đề đầu tư chứng khoán. Nhưng cũng có người tham gia thị trường chỉ vài chục triệu hay vài trăm triệu.

Thứ hai

 • Theo quy định của sàn giao dịch thành phố HCM (HSX hay HOSE-chỉ số đại diện là VN-Index) thì số lượng tối thiểu mà bạn có thể mua được cổ phiếu trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu (đối với 1 mã chứng khoán)
 • Theo quy định của sàn giao dịch Hà Nội (HNX- chỉ số đại diện là HNX-Index) thì số lượng tối thiểu mà bạn có thể mua được cổ phiếu trên sàn HOSE là 100 cổ phiếu (đối với 1 mã chứng khoán)

Tuy nhiên

 • Dù với số tiền như thế nào thì việc bạn tham gia thị trường và ứng phó ra sao mới là điều quan trọng.
 • Các nguyên tắc về quản trị vốn, tỷ lệ cắt lỗ hay lãi không thực sự dựa vào số lượng tiền đầu tư mà phụ thuộc vào mục tiêu, phương pháp hay chiến lược riêng của mỗi người.
 • Nếu bạn có số vốn dồi dào cũng sẽ là lợi thế vì điều đó giúp cho bạn tăng khả năng gồng lỗ với các trường hợp rủi ro xảy ra, từ đó tạo ra cơ hội tồn tại và kiếm lợi nhuận trở lại.
 • Đảm bảo về vốn là điều khá quan trọng, thực tế cho thấy nhiều trường hợp vì vốn mỏng hay phương pháp quản trị vốn không tốt – khi rơi vào tình  hình xấu thường không chống đỡ nổi và trở nên tay trắng.

Qua bài viết, nhà đầu tư đã biết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể làm nên cơ đồ từ số vốn nhỏ bé khi thiết lập được cho mình một chiến lược đầu tư thông minh. Hãy trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng quan sát thị trường, tìm hiểu thông tin công ty thật kỹ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd