Dịch vụ công bố sản phẩm

Nội dung chính của bài viết

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quyền tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình. Tuy nhiên, nhà nước có quy định cụ thể về thủ tục hành chính đối với việc tự công bố sản phẩm thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Để quý khách hàng hiểu hơn về dịch vụ công bố sản phẩm, LegalZone xin tư vấn như sau:

Tại sao phải công bố sản phẩm?

Chất lượng của sản phẩm hay thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng, do đó tất cả các sản phẩm hay thực phẩm sản xuất nội địa hay nhập khẩu đều phải tiến hành tự công bố sản phẩm theo luật định. Dịch vụ công bố sản phẩm sẽ được Legalzone giới thiệu đến khách hàng như sau: 

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ ràng việc thi hành một số điều của Luật ATTP: Quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy)cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.

Tự công bố sản phẩm áp dụng cho: Thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn; phụ gia; chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật QCVN hoặc TCVN.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những vướng mắc của doanh nghiệp:

Khi các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thực hiện và áp dụng nghị định trên, thì một trong số khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp là về các chỉ tiêu tự công bố, họ cần kiểm nghiệm những chỉ tiêu nào cho sản phẩm của họ.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trên cả nước tháo gỡ các khó khăn trên, Legalzone cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm tư vấn chỉ tiêu miễn phí để khách hàng có thể tự chứng nhận hợp quy cho sản phẩm của mình. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Legalzone cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ công bố sản phẩm tốt nhất.

Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm cần gì?

Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

 • Bản tự công bố sản phẩm theo (Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được cm an toàn thực phẩm của sản phẩm 

Việc tự công bố sản phẩm được thực hiện theo trình tự như sau:

 • Doanh nghiệp, các nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp, cá nhân và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;
 • Ngay sau khi tự công bố, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 2 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất 1 sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi chú:

 • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng Tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng và phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
 • Trường hợp có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Các công ty nhận hướng dẫn tự công bố sản phẩm ngày càng nhiều nhưng LegalZone vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc, luôn  là sự lựa chọn được ưu tiên số 1 đối với khách hàng. Bởi dịch vụ của LegalZone có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các đơn vị khác đó là:

 • Đội ngũ chuyên viên, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh lực, làm việc tận tâm, trách nhiệm
 • Tư vấn miễn phí mọi vấn đề pháp lý xoay quanh việc tự công bố
 • Công khai minh bạch giá dịch vụ trước khi ký kết hợp đồng với khách hàng, đảm bảo giá cạnh tranh nhất thị trường
 • Miễn phí dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm
 • Soạn thảo, chỉnh sửa hồ sơ
 • Đại diện tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và lệ phí tới cơ quan có thẩm quyền đồng thời theo sát quá trình thẩm định hồ sơ, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh

Trên đây là tư vấn sơ bộ của Công ty TNHH LegalZone về thủ tục tự công bố sản phẩm.

Quý khách hàng quan tâm có thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến LegalZone để được tư vấn chi tiết.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: Support@legalzone.vn

Website: https://legalzone.vn/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultancy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultancy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultancy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Bài viết liên quan

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Bài viết mới

Cần Tư vấn miễn phí - Ấn vào Ảnh