Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Một số hiệp hội bảo vệ môi trường thế giới

Một số hiệp hội bảo vệ môi trường thế giới

hh4

Môi trường là một vấn đề quan trọng ngay cả khi xã hội đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế; chiến tranh; hay bất kỳ vấn đề xã hội kéo dài nào khác. Điều đặt môi trường nằm trên mọi thứ là vì Trái Đất là ngôi nhà duy nhất mà con người hiện đang có và chính nó cung cấp không khí; thức ăn; và các nhu cầu khác của con người. Và không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều đặt mối quan tâm hàng đầu lên môi trường. Từ đó hình thành nên các tổ chức; hiệp hội bảo vệ môi trường thế giới. 

Bảo vệ và cải thiện tình trạng môi trường hiện tại đang là một trong những chủ đề rất được quan tâm; chia sẻ và bắt tay hành động. Không chỉ dừng lại ở sự “cầu nguyện” theo phong trào #PrayforAmazon mà chúng ta còn hướng đến những hoạt động thiết thực hơn như thay đổi lối sống gần gũi với môi trường hơn.

Tuy nhiên; đôi khi những hình ảnh môi trường bị tàn phá; động vật đau khổ vì nhựa khiến ta nhận thấy chỉ thay đổi chính mình là chưa đủ. Và những tổ chức phi chính phủ vì môi trường có quy mô lớn hơn và tạo ra nhiều giá trị thực tế cho xã hội hơn được hình thành. Legalzone xin gửi đến các bạn đọc về thông tin một số hiệp hội bảo vệ môi trường thế giới nổi bật hiện nay.

Các hoạt động ngoại khóa do tổ chức bảo vệ môi trường thế giới tổ chức

Hiệp hội WildAct

WildAct là một tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam; được thành lập từ năm 2013 bởi chị Nguyễn Thị Thu Trang; nhà bảo tồn đã có nhiều đóng góp lớn trên phạm vi toàn thế giới.

WildAct có các hoạt động bảo tồn thiên nhiên thông qua hình thức giáo dục; phổ biến thông tin để nâng cao nhận thức của người Việt Nam. Từ đó; tổ chức giúp mọi người hiểu rõ hơn về những mối nguy hại khi trục lợi trên những nỗi đau của động vật hoang dã. Đối với WildAct; bảo vệ thiên nhiên cùng các loài động vật là bảo vệ cuộc sống của chính loài người.

Hiệp hội AnimalsAsia

Tổ chức hướng đến các hoạt động chấm dứt sự tàn ác đối với động vật
Tổ chức hướng đến các hoạt động chấm dứt sự tàn ác đối với động vật

Được sáng lập vào năm 1998 bởi tiến sĩ Jill Robinson MBE; AnimalsAsia nỗ lực hướng đến các hoạt động chấm dứt sự tàn ác đối với động vật; trải dài từ châu Á; châu Âu; châu Mỹ; châu Úc. Ba lĩnh vực hoạt động chính của tổ chức này gồm: chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật; bảo vệ chó mèo khỏi nạn buôn bán lấy thịt và chấm dứt lạm dụng động vật tại sở thú và rạp xiếc.

Hiệp hội WWF 

World Wide Fund For Nature (WWF) cùng chiếc logo chú gấu trúc chắc hẳn đã rất quen thuộc với giới trẻ. Tại Việt Nam; WWF hiện đang tập trung hoạt động trong bốn mảng chính: bảo tồn đa dạng sinh học của các vùng cảnh quan; ứng phó biến đổi khí hậu; phát triển thuỷ điện bền vững; nâng cao hiệu quả hoạt động các khu bảo tồn.

Là một trong những tổ chức vì môi trường lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới; WWF thường hướng đến những hoạt động mang tầm vĩ mô; liên kết với các tổ chức nhà nước; tư nhân; cộng đồng địa phương.

Tuy nhiên; không vì thế mà họ quên phát triển những hoạt động chung sức cộng đồng như Giờ Trái Đất; Dọn sạch bãi biển – Giải cứu đại dương; Phong trào chống rác thải nhựa và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Hoặc gần gũi hơn trong thời đại số; WWF còn mang đến những “thử thách quy mô thế giới” chẳng hạn như “30 ngày thử thách – Kết nối với Trái Đất” được tuyên truyền vô cùng mạnh mẽ trong tháng 5 vừa qua.

Hiệp hội Let’s Do It

Khởi nguồn từ chiến dịch thu gom rác của đất nước Estonia từ năm 2008; đến nay; Let’s Do It đã được nhân rộng lên đến 112 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành thành viện của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP).

Tại Việt Nam; Let’s Do It hoạt động quanh năm với những thông điệp truyền thông về bảo vệ môi trường; dọn sạch những bãi rác trái phép; xây dựng những không gian xanh và “quyên góp” rác thải cho những kế hoạch tái chế.

Xem thêm: Dịch vụ môi trường – Công ty Luật Legalzone

Conservation International (CI)

CI là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nhằm mục đích bảo vệ các khu giàu tính đa dạng sinh học nhất trên thế giới và giúp đỡ người dân sinh sống trong các khu vực này cải thiện điều kiện sống. CI sử dụng các kiến thức về khoa học; kinh tế và chính sách nhằm thúc đẩy các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học ở các khu rừng nhiệt đới và các hệ sinh thái có nguy cơ bị phá vỡ trên toàn thế giới.

IUCN – Hiệp hội quốc tế về bảo tồn thiên nhiên

Liên minh Quốc tế bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên; viết tắt là IUCN (International Union for Conservation of Nature and Natural Resources; từ thập niên 1990 được gọi là Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế – World Conservation Union) là một tổ chức bảo vệ thiên nhiên; rất nổi tiếng qua việc công bố Sách đỏ hàng năm; nhằm cảnh báo thế giới về tình trạng suy thoái môi trường thiên nhiên trên toàn cầu; và những tác động của con người lên sự sống của trái đất. 

Cứ 4 năm; các thành viên lại họp Hội nghị Bảo tồn thế giới (World Conservation Congress); lần vừa rồi là vào tháng 11 năm 2004 tại Bangkok; Thái Lan; và lần thứ 4 sẽ tổ chức vào tháng 10 năm 2008 tại Barcelona; Tây Ban Nha. Cứ 10 năm; lại tổ chức World Parks Congress; trong đó đề ra những sách lược bảo vệ thiên nhiên trong những khu vực được bảo vệ; lần họp vừa rồi là vào tháng 11 năm 2003 tại Durban; Cộng hòa Nam Phi.

Xem thêm: Kế hoạch bảo vệ môi trường

Tổ chức Green Seed

Đúng như cái tên “hạt mầm xanh”; Green Seed được tạo ra để “gieo” vào lối sống mỗi người thông điệp về môi trường và một nếp sống xanh hơn; lành mạnh hơn thông qua những hoạt động gần gũi với người trẻ. Một ví dụ là những buổi talkshow để mọi người cùng “tỉ tê” về chuyện môi trường kết hợp với những “phiên chợ xanh” trong không gian gần gũi; hay những quyển sách và tạp chí về sống xanh mang hình thức vô cùng bắt mắt.

Trên đây chỉ là một số ít ỏi trong hàng trăm hàng nghìn các tổ chức bảo vệ môi trường được thành lập trên thế giới. Điều đó khẳng định rằng; con người đã và đang nhận thức được tầm quan trọng của các biện pháp bảo vệ và khắc phục tình trạng môi trường hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc quan tâm; cầu nguyện mà chúng ta phải cùng chung tay bắt đầu những hành động nhỏ nhất để bảo vệ hành tinh xanh – ngôi nhà chung của mình. 

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ tất yếu không chỉ của riêng ai. Hãy bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Những hành động giữ cho môi trường xanh; sạch; đẹp. Đảm bảo sự cân bằng sinh thái. Ngăn chặn và khắc phục các hậu quả con người gây ra cho môi trường và thiên nhiên. Khai thác; sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Hãy cùng tham gia vào các tổ chức bảo vệ môi trường để tạo ra được nhiều giá trị thực tế cho xã hội. 

Trên đây là một số thông tin Legalzone muốn chia sẻ tới bạn đọc về Một số hiệp hội bảo vệ môi trường thế giới. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được hướng dẫn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kịp thời tư vấn.

Xin cảm ơn!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

Địa chỉ: Phòng 1603; Sảnh A3; Toà nhà Ecolife; 58 Tố Hữu; Trung Văn; Nam Từ Liêm; Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultancy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultancy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultancy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký