Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn?

Nội dung chính của bài viết

Trước khi thành lập công ty tnhh bạn luôn tự hỏi thành lập công ty có khó không, điều kiện mở công ty ra sao, cần bao nhiêu người và số vốn cần phải có là bao nhiêu??? Khi thành lập công ty tnhh thì để công ty khi được thành lập sẽ phát triển và hoạt động kinh doanh có lợi nhuận thì cần phải có nguồn vốn đầu tư vào kinh doanh. Vậy một câu hỏi đặt ra là thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn?

Vậy các bạn có biết được thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn hay chưa? Sau đây Legalzone xin chia sẽ quý khách hàng những kiến thức liên quan đến tất cả các loại vốn cần quan tâm khi thành lập công ty tnhh.

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu tiền

Điều kiện về vốn khi thành lập công ty TNHH

Vốn của doanh nghiệp được pháp luật quy định rõ ràng cụ thể đối với từng loại hình doanh nghiệp cũng như ngành nghề kinh doanh trong Luật doanh nghiệp.

Để trả lời câu hỏi thành lập công ty cần bao nhiêu vốn thì người chủ doanh nghiệp cần xác định sao cho phù hợp với nhu cầu hoạt động, loại hình doanh nghiệp, nhu cầu mở rộng của công ty cùng nhiều yếu tố khác.

+ Trường hợp nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu mức vốn pháp định, thì theo luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Cho nên cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh.
+ Trường hợp nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thì vốn tối thiểu để thành lập công ty chính là bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.

Cụ thể, để thành lập công ty tnhh cần đăng ký vốn kinh doanh, vốn kinh doanh được chia ra làm 4 loại như sau: vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ, vốn góp nước ngoài.

>>> Mời tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty – Công ty luật Legalzone

Vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH

Vốn điều lệ công ty là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Sau đó được công ty đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động của công ty.

Đây là khoản vốn được doanh nghiệp tự do đăng ký và không có ràng buộc gì với quy định của pháp luật, người góp vốn sẽ chịu trách nhiệm trên khoản vốn góp của mình.

Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu, hoặc mức vốn điều lệ công ty tối đa là bao nhiêu khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh bình thường.

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

Ví dụ: Sau khi tìm hiểu thành lập công ty TNHH cần những gì, thì bạn cần tính chi phí hoạt động của công ty gồm phí phát sinh, dự định là khoảng 2 tỷ đồng, nguồn vốn mở rộng hoạt động khoảng 3 tỷ vì vậy có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 5 tỷ đồng.

Vốn pháp định để thành lập công ty TNHH

Vốn pháp định công ty là mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải có đủ theo quy định của pháp luật đối với ngành kinh doanh có điều kiện tương ứng về vốn để thành lập công ty.

Tức là khi doanh nghiệp đăng ký một ngành nghề mà nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định tại link dưới đây thì theo quy định của pháp luật cần có đủ số vốn theo quy định từng ngành nghề kinh doanh bên dưới thì doanh nghiệp mới có đủ điều kiện hoạt động.

Vốn pháp định cũng là số tiền tối thiểu để công ty được thành lập theo quy định của nhà nước. Tuỳ vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà có có mức vốn khác nhau theo quy định tại khoản 3 nghị định 153/2007/NĐ – CP.

Vốn pháp định là mức vốn bắt buộc phải có để đăng ký kinh doanh 1 ngành nghề có điều kiện.

Ví dụ: kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ vốn 2 tỷ thì mới đăng ký được. Nếu công ty TNHH của bạn có 1,5 tỷ thì sẽ không đăng ký được ngành này.

Vì trong đăng ký ngành nghề kinh doanh có 2 dạng: ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề kinh doanh không có điều kiện (ngành nghề bình thường). Ngành nghề kinh doanh có điều kiện lại chia làm 2 loại:

  1. Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.
  2. Ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Muốn đăng ký được ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn pháp định thì công ty TNHH phải đăng ký được số vốn pháp định (vốn tối thiểu để đăng ký 1 ngành nghề có điều kiện quy định tại bảng ngành nghề kinh doanh có điều kiện tùy vào từng ngành).

Vốn ký quỹ để thành lập công ty TNHH

Đây là số vốn mà doanh nghiệp của bạn phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng, nhằm đảm bảo sự hoạt động của công ty.

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn điều lệ

Vốn góp nước ngoài trong việc thành lập công ty TNHH

Đây là phần vốn có tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Loại vốn này chỉ có những công ty liên quan tới nước ngoài mới cần chú ý tới.

Lưu ý: Số vốn góp ảnh hưởng trực tiếp tới việc nộp thuế môn bài sau khi hoàn tất quy trình thành lập công ty nên các doanh nghiệp cần phải chú ý tuyệt đối vấn đề này.

Bên cạnh đó để xác định thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn bạn cần dựa vào bậc thuế môn bài để có lựa chọn phù hợp vì mức vốn điều lệ sẽ là cơ sở để áp dụng bậc nộp thuế môn bài cho công ty.

Hãy liên hệ với công ty Legalzone để được tư vấn thêm chi tiết về thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn pháp luật trực tiếp từ các luật sư và chuyên gia tư vấn, vui lòng gọi ngay cho công ty chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác – hiệu quả và tối ưu nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn dịch vụ thành lập công ty trọn gói hcm giá rẻ

———————————-

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: Support@legalzone.vn

Website: https://legalzone.vn/

              https://thutucphapluat.com/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd 

Bài viết liên quan

Bài viết mới