Thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Nội dung chính của bài viết

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên là một trong những thủ tục được thực hiện nhiều nhất tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Bởi lẽ, loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp phổ biến được rất nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh lựa chọn.

Thủ tục mở công ty tnhh 1 thành viên

Loại hình này rất phù hợp với những chủ doanh nghiệp mong muốn kinh doanh với nguồn vốn của riêng mình, ngoài ra cơ cấu tổ chức công ty gọn nhẹ, linh động, thủ tục đơn giản hơn nhiều với công ty Cổ phần hay công ty TNHH 2 Thành viên và nó lại khoa học và minh bạch hơn doanh nghiệp tư nhân.

Vậy thủ tục thành lập Công ty TNHH một thành viên như thế nào? Hồ sơ giấy tờ ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

I. Thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi nắm rõ các đặc điểm của loại hình Công ty TNHH 1 thành viên, những lưu ý về tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, vốn pháp định ( nếu có). Cá nhân, tổ chức mong muốn thành lập Công ty TNHH 1 thành viên tiến hành thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên .

Trình tự, thủ tục như sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân 

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức

>>> Mời tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty – Công ty luật Legalzone

Bước 2. Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lên phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục mở Công ty TNHH 1 thành viên gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu điện đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính. Hoặc nộp online qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp

Kết quả thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp.

Bước 4 : Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi hồ sơ hợp lệ và doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty.

Bước 5. Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thực hiện đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng con dấu,  bằng cách gửi thông báo mẫu dấu đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Ngoài ra, trong thủ tục thành lập Công ty TNHH một thành viên, doanh nghiệp còn cần thực hiện các nội dung khác như: Đặt bảng hiệu và treo bảng hiệu tại trụ sở công ty, kê khai và nộp thuế ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số để kê khai hóa đơn điện tử.

II. Dịch vụ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên tại Legalzone

Với kinh nghiệm 9 năm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, cùng đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, chuyên môn cao, tận tâm và luôn hoạt động theo phương châm “uy tín là vàng”. Đến với chúng tôi bạn sẽ:

 • Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

  Tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trước khi thực hiện thủ tục mở Công ty TNHH 1 thành viên;

 • Tư vấn về khả năng đăng ký doanh nghiệp;
 • Soạn thảo bộ hồ sơ cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên;
 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng kí doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư;
 • Nhận kết quả của đăng kí doanh nghiệp và thực hiện đăng công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp;
 • Tư vấn cho bạn về hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm;
 • Hỗ trợ giúp bạn thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm với cơ quan có thẩm quyền;
 • Sau tất cả các quy trình trên chúng tôi sẽ giao kết quả đến tận nơi cho bạn

Kết quả thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế, mã số xuất nhập khẩu
 • Con dấu tròn của công ty
 • Xác nhận đăng ký mẫu dấu của Sở Kế hoạch đầu tư

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH Legalzone về thủ tục thành lập Công ty TNHH một thành viên. Hy vọng những thông tin trên có thề giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý luật liên quan khi doanh nghiệp có yêu cầu thực hiện.

Khi có thắc mắc gì về dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế và đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cán bộ công chức, viên chức có được góp vốn thành lập công ty không?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: Support@legalzone.vn

Website: https://legalzone.vn/

https://thutucphapluat.com/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcyFb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Bài viết liên quan

Bài viết mới