Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Việt Nam phản hồi bài báo trên New York Times nói Hà Nội chống dịch thành công nhờ may mắn.

Việt Nam phản hồi bài báo trên New York Times nói Hà Nội chống dịch thành công nhờ may mắn.

Chuyên mục: Tin Tức Mới

Việt Nam phản hồi bài báo trên New York Times nói Hà Nội chống dịch thành công nhờ may mắn.

Việt Nam phản hồi bài báo trên New York Times nói Hà Nội chống dịch thành công nhờ may mắn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 24/6 trả lời báo chí rằng, thành công trong chống dịch COVID-19 của chính phủ Hà Nội không nhờ may mắn mà do áp dụng các biện pháp hiệu quả, quyết liệt.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 24/6 trả lời báo chí rằng, thành công trong chống dịch COVID-19 của chính phủ Hà Nội không nhờ may mắn mà do áp dụng các biện pháp hiệu quả, quyết liệt.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn trả lời của người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng như vừa nêu khi được một nhà báo nước ngoài trích một bài viết đăng trên tờ The New York Times hôm 2/6 với nội dung cho rằng thành tích chống dịch COVID-19 trong thời gian trước của Việt Nam là nhờ may mắn.

Trả lời cho vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hằng nói : “Là một người sống và làm việc tại Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua, tôi nghĩ bạn cũng sẽ chia xẻ quan điểm của tôi rằng, nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói tiếp, chính phủ Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp kịp thời, quyết liệt; trong đó có những biện pháp lần đầu được áp dụng trong công tác phòng, chống dịch như ngăn chặn sự lây lan từ bên ngoài bằng cách hạn chế nhập cảnh, cách ly tập trung toàn bộ người từ nước ngoài vào Việt Nam, tổ chức khoanh vùng, dập dịch, truy vết người tiếp xúc với nguồn bệnh trong phạm vi phù hợp, kiểm soát chặt chẽ người từ bên trong các khu vực phong tỏa, cách ly những người lây nhiễm và tiếp xúc gần một cách hiệu quả…

Theo lời bà Lê Thị Thu Hằng thì những kết quả trong công tác phòng-chống dịch COVID-19 của Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới- WHO ghi nhận, đánh giá cao.

Trong suốt năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát mạnh trên thế giới, Việt Nam có tỷ lệ người nhiễm COVID-19 ở mức khá thấp so với các nước khác với khoảng 3.500 ca.

Tuy nhiên, kể từ khi dịch bệnh lần thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 đến nay, số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam đã tăng lên hơn 13.000 ca. Số tử vong tăng từ 35 ca trong năm 2020 và đầu năm 2021 lên 72 ca.

Việt Nam hiện cũng là nước có tỷ lệ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 thấp nhất khu vực Đông Nam Á với khoảng 2% dân số được tiêm

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký