Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Bản án về Tội chống người thi hành công vụ

Bản án về Tội chống người thi hành công vụ

Chuyên mục: Luật hình sự
bắt
Thủ tục làm đơn ly hôn – Thủ tục ly hôn nhanh chóng, chính xác
Bản án số 23/2020/HS-ST về tội chống người thi hành công vụ

Nội dung vụ án

  • Ngày 07/4/2020, Nguyễn Văn Q đã 03 lần đi qua qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 số 02 tại khu vực sân bóng thôn Th, xã T, huyện Y, tỉnh B mà không có có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang mặc dù Q có mang theo khẩu trang trong người.
  • Khi bị lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh nhắc nhở Q đã có thái độ không chấp hành, có những lời nói và hành vi xúc phạm lực lượng đang làm nhiện vụ.
  • Khi đồng chí Đ là Phó trưởng công an xã Thụy Hòa, tổ phó tổ kiểm soát dùng điện thoại di động quay lại hành vi vi phạm của bị cáo thì bị cáo tiếp tục chửi đồng chí Đ và giật chiếc điện thoại của đồng chí Đ ném xuống đường là hư hỏng chiếc điện thoại.

Nhận định của Toà án

Toà án xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Q là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp tới trật tự quản lý hành chính của Nhà nước về lĩnh vực Y tế. Vi phạm Chỉ thị số 16/CT- TTG ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. Toà tuyên bố bị cáo Nguyễn Văn Q phạm tội “Chống người thi hành công vụ và xử phạt bị cáo 12 tháng tù giam.

Luận cứ vụ án

Căn cứ khoản 1 Điều 330 của Bộ luật hình sự 2015 xác định hành vi của bị cáo Q đã đủ điều kiện cấu thành Tôi chống người thi hành công vụ.  

Trên đây là thông tin của chúng tôi về bản án số 23/2020/HS-ST, để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0888889366

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký