Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Bản án về Trốn khỏi nơi giam giữ

Bản án về Trốn khỏi nơi giam giữ

bắt

Tóm tắt Bản án số: 79/2021/HS-ST ngày 29/10/2021 Về trốn khỏi nơi giam giữ.

1. Nội dung vụ án:

V đang chấp hành án về tội “Trộm cắp tài sản” tại Trại giam An Phước; ngày 10/01/2021, trong lúc đi lao động tại Trại giam An Phước.

V đã lợi dụng sự sơ hở của cán bộ quản giáo lợi dụng địa hình lao động vắng vẻ; khuất tầm quan sát của cán bộ nên V đi đến vườn chuối trốn và bơi qua sông đến lô cao su; V nhặt được 01 quần Jeans màu xanh, 01 áo sơ mi sọc ca-rô màu đỏ xanh và 01 đôi dép màu đen.

Trên đường đi xin quá giang một người đi xe máy không rõ danh tính; và mượn điện thoại của người đi đường để gọi K (anh trai của V)

Về gặp người nhà về Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 gặp người nhà của bị cáo đã khuyên V quay trở lại trại giam; và đưa 1.500.00 đồng V để có chi phí quay trở lại trại giam. V xin mọi người ngủ lại một đêm rồi hôm sau sẽ ra đầu thú nhưng mọi người không đồng ý; V ngủ lại vườn cao su đến sáng ngày 11/01/2021 thì đi mua điện thoại để liên hệ với T.

Sau đó, bị cáo đi đến Thành phố Hồ Chí Minh thì bị bắt giữ tại đây vào khoảng 15 giờ ngày 11/01/2021.

Bản án về Trốn khỏi nơi giam giữ (Hình ảnh minh họa)

2. Nhận định Tòa án sơ thẩm:

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động tư pháp; ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội; ảnh hưởng đến hoạt động thi hành án; gây hoang mang cho những người đang chấp hành án; đang được giáo dục, cải tạo ở các trại giam.

Trong thời gian chấp hành án tại Trại giam An Phước, bị cáo được học nội quy, quy chế, được giáo dục, cải tạo để sớm trở thành công dân có ích nhưng tư tưởng của bị cáo chưa yên tâm cải tạo mà có hành vi trốn khỏi nơi giam.

3. Luận cứ vụ án:

Theo khoản 1 Điều 386 của Bộ luật Hình sự 2015 xác định yếu tố cấu thành tội “Trốn khỏi nơi giam, giữ” tổng hợp với phần hình phạt chưa chấp hành của bản án trước (2 năm 6 tháng 8 ngày tù), buộc bị cáo chấp hành một hình phạt chung theo quy định tại khoản 2 Điều 56 của Bộ luật Hình sự

Trên đây là thông tin của chúng tôi về Bản án 79/2021/HS-ST, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bản án và để được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ:

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  088.888.9366

Email: [email protected]

Website: https://legalzone.vn/

https://thutucphapluat.com/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký