Khởi tố hai nghi phạm trong vụ phát hiện thi thể cô gái trong vali tại TPHCM
 
													Vào ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã chính thức khởi tố bị can đối với Võ Bá Thành (sinh năm 1993, cư trú tại TPHCM) vì tội Giết người. Bên cạnh Thành, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố một người đàn ông tên là La Ngân Túc, người có vai trò đồng phạm trong vụ án.
Theo kết quả điều tra, Thành và nạn nhân N.T.N.H. (sinh năm 2002, đến từ huyện Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long) đều bị câm điếc bẩm sinh và có mối quan hệ tình cảm với nhau.
Vào trưa ngày 22/7, chị H. đến nhà của Thành tại hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thạnh Mỹ Tây, quận Bình Thạnh cũ. Tại đây, giữa hai người đã xảy ra một cuộc mâu thuẫn, sau đó Thành đã dùng dao tấn công, dẫn đến cái chết của nạn nhân.
Sau khi gây án, Thành đã để thi thể của chị H. trong nhà suốt hai ngày trước khi đặt mua một vali để giấu xác. Vào rạng sáng 25/7, anh đã mang chiếc vali chứa thi thể ra ngoài, vứt trong một con hẻm gần nhà mình.
Sau khi thực hiện xong hành vi này, Thành đã bỏ trốn đến tỉnh Đồng Nai nhưng sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ. Từ lời khai của Thành, Công an TPHCM đã tiến hành bắt giữ thêm La Ngân Túc.
Trước đó, vào ngày 25/7, bà T. (38 tuổi) cùng một phụ nữ khác phát hiện chiếc vali bốc mùi hôi thối trước nhà, nghi ngờ có điều bất thường nên đã báo cho chính quyền địa phương. Cảnh sát sau đó đã mở chiếc vali và phát hiện thi thể bên trong.
Ông H.D. (50 tuổi), cậu ruột của nghi phạm, cho biết rằng Thành bị câm điếc bẩm sinh và đã sống cùng cha mẹ và em trai trong nhà này. Vài năm trước, gia đình ông đã định cư tại Mỹ, nhưng Thành không vượt qua vòng phỏng vấn nên đã ở lại TPHCM một mình.
Theo ông D., Thành không có việc làm và thường ở nhà, rất ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Ông cũng cho biết rằng Thành có quen vài cô gái cùng cảnh ngộ nhưng chưa từng đưa họ về giới thiệu với gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập vào legalzone.vn.
 
													


 
								 
							