Mobile Menu

Thông báo 298/TB-VPCP 2021 kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

Tóm tắt văn bản
Cơ quan ban hành:
Văn phòng Chính phủ
Số hiệu:
298/TB-VPCP
Loại văn bản:
Thông báo
Ngày ban hành:
04/11/2021
Áp dụng:
Đang cập nhật
Lĩnh vực:
Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Ban hành
Số công báo:
Đang cập nhật
Ngày đăng công báo:
Đang cập nhật
Người ký:
Nguyễn Sỹ Hiệp
Ngày hết hiệu lực:
Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Đang cập nhật

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

___________

Số: 298/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 04 tháng 11 năm 2021

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

_______________

 

Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2021, tại trụ sở Chính phủ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Thành viên Ban Chỉ đạo; các đồng chí: Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đại diện các Bộ, cơ quan: Công an, Tư pháp, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và một số chuyên gia, nhà khoa học.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế về tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19, dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19; kế hoạch đầu tư mua sắm vắc xin, thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch theo các cấp độ, ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khai và phát biểu các đại biểu tham dự cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia có ý kiến như sau:

Việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ với các giải pháp về việc “thích ứng an toàn, linh hoạt” trong trạng thái bình thường mới phải đặc biệt lưu ý đồng bộ với việc tăng cường, thực hiện nghiêm các giải pháp “kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Để thực hiện nghiêm, hiệu quả các giải pháp này, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất yêu cầu:

1. Bộ Y tế tập trung tổ chức tiêm vắc xin với tiến độ nhanh nhất có thể, trong đó lưu ý phân bổ và tổ chức tiêm cho các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Các Bộ: Y tế, Quân đội, Công an theo chức năng nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp để hỗ trợ (theo yêu cầu) các địa phương về nguồn nhân lực để tăng tiến độ tiêm vắc xin, bảo đảm khoa học, kịp thời, hiệu quả.

2. Bộ Y tế khẩn trương:

2.1. Tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan để hoàn thiện Chiến lược phòng, chống dịch Covid-19, trong đó lưu ý: nhấn mạnh yêu cầu về việc tiếp tục thực hiện nghiêm giải pháp 5K đối với cá nhân và thực hiện antoancovid đối với tổ chức, doanh nghiệp… ngay cả khi đã tiêm vắc xin.

2.2. Thực hiện ngay nhiệm vụ được Phó Thủ tướng giao tại Thông báo số 285/TB-VPCP ngày 02 tháng 11 năm 2021 về việc rà soát, tổng hợp nhu cầu trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm của cả Trung ương và địa phương để lập Kế hoạch mua sắm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày 05 tháng 11 năm 2021.

2.3. Bám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 128 để kịp thời có văn bản hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, dễ làm và thống nhất trong thực hiện, trong đó lưu ý các giải pháp xét nghiệm, phân loại, cách ly đối với các trường hợp người đến từ các địa phương phải bảo đảm phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh và đặc thù của các địa bàn, nhất là các địa bàn có dịch ngấm sâu trong cộng đồng như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

3. Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác truyền thông làm cho nhân dân hiểu rõ hơn để ủng hộ và tham gia tích cực các giải pháp về thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đã tiêm vắc xin thì chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

– Ban Bí thư Trung ương Đảng;

– Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

– Các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc CP;

– Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;

– Ban Tuyên giáo Trung ương;

– Văn phòng Tổng Bí thư;

– VP TW Đảng; VP Chủ tịch nước; VP Quốc hội;

– UB Văn hóa, Giáo dục của QH; UB Xã hội của QH;

– Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN;

– Các Thành viên BCĐQG phòng, chống dịch COVID-19;

– Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ;

– VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ, Cục: TH; KTTH, QHQT, NC, QHĐP, TKBT, NN, CN, PL, KSTT;

– Lưu: VT, KGVX (3)

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

Nguyễn Sỹ Hiệp

 

 

 

 

VĂN BẢN GỐC

Paste the pdf file link from setting widget.

Scroll to Top