Mobile Menu

Thông tư 25/2020/TT-BGTVT Quy chuẩn đóng tàu biển cao tốc

Tóm tắt văn bản
Cơ quan ban hành:
Đang cập nhật
Số hiệu:
Đang cập nhật
Loại văn bản:
Đang cập nhật
Ngày ban hành:
Đang cập nhật
Áp dụng:
Đang cập nhật
Lĩnh vực:
Đang cập nhật
Ban hành
Số công báo:
Đang cập nhật
Ngày đăng công báo:
Đang cập nhật
Người ký:
Đang cập nhật
Ngày hết hiệu lực:
Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Đang cập nhật


03 biện pháp an toàn giúp tàu biển tránh sự xâm nhập của nước

Ngày 14/10/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 25/2020/TT-BGTVT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng tàu biển cao tốc, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hệ thống điều khiển tự động và từ xa, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hoạt động kéo trên biển.

Cụ thể, ban hành 03 QCVN sau: QCVN 54:2019/BGTVT về phân cấp và đóng tàu biển cao tốc; QCVN 60:2019/BGTVT về hệ thống điều khiển tự động và từ xa; QCVN 73:2019/BGTVT về hoạt động kéo trên biển.

Trong đó, các tàu biển cao tốc có tổng dung tích từ 500 trở lên hoạt động tuyến quốc tế phải có dụng cụ thử môi trường khí xách tay thích hợp. Tối thiểu các dụng cụ này phải có khả năng đo được nồng độ khí ôxy, các khí hoặc hơi dễ cháy, hyđrô sunfua và cacbon monoxit trước khi đi vào các khoang kín.

Bên cạnh đó, các biện pháp an toàn tránh sự xâm nhập của nước đó là:

Trước hết, với đối tượng được kéo chở hàng trên boong, phải đảm bảo có các phương tiện thoát nước mặt boong mạn khô và việc xếp hàng trên boong không ảnh hưởng đến ấn định mạn khô ban đầu hoặc là không ảnh hưởng đến các yêu cầu của Đăng kiểm.

Tiếp theo, tránh làm tắc nghẽn cửa sập của thoát nước mạn giả trên boong mạn khô thời tiết. Hàng hóa hoặc các hệ thống cố định trên boong phải không làm chặn lỗ thoát nước mạn và dòng nước thoát. Đồng thời, phải có các thiết bị đóng của các loại lỗ khoét khác nhau trên boong mạn khô thời tiết và trên boong thượng tầng.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/4/2021.

Xem chi tiết Thông tư 25/2020/TT-BGTVT tại đây

VĂN BẢN GỐC

Paste the pdf file link from setting widget.

Scroll to Top