Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Bản án về ly hôn, con chung khi ly hôn

Bản án về ly hôn, con chung khi ly hôn

Con chung khi ly hôn

Tóm tắt nội dung bản án

  • Về quan hệ hôn nhân: Chị Phùng Thị Duy Mai và anh Hà Văn Xuân đăng ký kết hôn vào năm 2009. Sau khi kết hôn vợ chồng chung sống một thời gian nảy sinh mâu thuẫn, ngày 24/8/2021 chị Mai về nhà bố mẹ đẻ sinh sống, vợ chồng ly thân với nhau từ đó đến nay. Nay nhận thấy tình cảm vợ chồng không còn nữa nên chị Mai làm đề nghị được ly hôn anh Xuân.
  • Về con  chung: 02  con chung, hiện nay cháu Toàn đang sống  cùng  anh  Xuân,  cháu  Nam  sống  cùng chị Mai. Trong trường  hợp  ly  hôn chị Mai  nuôi  cháu Nam,  anh  Xuân  nuôi  cháu Toàn, chị Mai tự nguyện không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con chung.
  • Về tài sản chung, nợ chung, công sức đóng góp và tư trang riêng:Chị không yêu  cầu  Tòa  án  giải  quyết.

Bị đơn là anh Hà Văn Xuân trình bày: chị Mai xin ly hôn thì anh không nhất trí, anh mong muốn vợ chồng đoàn tụ để nuôi dạy con cái.

con chung khi ly hôn

Nhận định của Tòa án

Về quan hệ hôn nhân, Hội đồng xét xử cần xử cho chị Mai được ly hôn với anh Xuân là phù hợp Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Trong quá trình giải quyết vụ án, các đương sự trình bày về phần con chung, người nuôi con chung trong trường hợp ly hôn là thống nhất với nhau, như vậy giao con chung cho người trực tiếp nuôi dưỡng theo lời trình bày của các đương sự là phù hợp.

Xem thêm về Thủ tục ly hôn

Luận cứ của vụ án

Căn cứ vào khoản 1 Điều 56 của  Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; xác định chị Mai được ly hôn với anh Xuân.

Căn cứ Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, chấp nhận thỏa thuận chị Mai  nuôi  cháu Nam,  anh  Xuân  nuôi  cháu Toàn khi ly hôn.

Trên đây là thông tin của chúng tôi về bản án yêu cầu giải quyết ly hôn và con chung khi ly hôn, để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0888889366

Fanpage: Công ty Luật Legalzone

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký