Luật giao thông đường bộ

Bản án về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bản án số 10/2018/HS-ST về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ 

Nội dung vụ án

  • Khoảng 23 giờ ngày 12/8/2017, Phan Văn T điều khiển xe máy đi ở giữa đường, với tốc độ khoảng 50km/h. 
  • Khi đi đến đoạn đường thuộc địa phận thôn Thượng Thôn, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thì Tiền thấy phía phần đường ngược chiều có ánh đèn xe đi tới. 
  • T điều khiển xe đánh lái sang bên trái, đi lấn sang phần đường ngược chiều và va chạm vào xe máy do anh Nguyễn Huy H điều khiển đi ngược chiều (anh H đi đúng phần đường). 
  • Hậu quả: anh H bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu và đến hồi 12 giờ 15 phút ngày 13/8/2017 thì chết tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.

Nhận định của Toà án

Toà án xét thấy Phan Văn T điều khiển xe có giấy phép lái xe hợp lệ nhưng không chú ý quan sát, đi lấn sang làn đường ngược chiều gây tai nạn làm anh H chết. Hành vi của T đã vi phạm vào khoản 1 điều 202 của Bộ luật hình sự.

Luận cứ vụ án

Căn cứ khoản 1 Điều 202 của Bộ luật hình sự xác định hành vi của T không những xâm phạm đến tính mạng và tài sản của người khác mà còn xâm phạm đến an toàn, trật tự công cộng. Do đó, xử phạt T 12 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 24 tháng tính từ ngày tuyên án sơ thẩm.

Trên đây là thông tin của chúng tôi về bản án số 10/2018/HS-ST, để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0888889366